Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 26/05/2024 12:22 GMT+7

Tăng cường lực lượng truy bắt đối tượng xả súng giết người

Biên phòng - Ngày 1-2, Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương, Phó Tư lệnh BĐBP cho biết Bộ Tư lệnh BĐBP đang tích cực chỉ đạo các đơn vị tăng cường lực lượng trên biên giới, chủ động phối hợp với Bộ Công an, Công an TP Hồ Chí Minh và các lực lượng của Campuchia truy bắt đối tượng Lê Quốc Tuấn (tự Tuấn "khỉ", 33 tuổi, trú tại huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh) về hành vi xả súng khiến nhiều người thương vong.

le-quoc-tuan-1
Đối tượng Lê Quốc Tuấn. Ảnh: Công an cung cấp

Ngay sau khi có công văn của Bộ Công an về việc phối hợp truy bắt đối tượng Lê Quốc Tuấn, Bộ Tư lệnh BĐBP đã chỉ đạo các đơn vị tăng cường tuần tra, kiểm soát, chốt chặn khu vực cửa khẩu, kịp thời trao đổi tình hình với các đơn vị chức năng để nắm mọi di biến động của đối tượng.

Theo nhận định của lực lượng chức năng, đối tượng Lê Quốc Tuấn trong lúc gây án bỏ chạy thì chắc chắn không đủ giấy tờ để qua cửa khẩu, thậm chí, nếu có đầy đủ giấy tờ thì cũng không dám xuất hiện công khai vì lúc này hình ảnh của đối tượng đã được cung cấp cho lực lượng chức năng. Do vậy, nếu đối tượng Lê Quốc Tuấn xuất hiện ở khu vực biên giới thì nhiều khả năng sẽ đi theo các đường mòn, lối mở hoặc đường đi của các đối tượng xuất nhập cảnh trái phép.

Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương, Phó Tư lệnh BĐBP cho biết, đơn vị đã tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát, chốt chặn ngay sau khi xảy ra vụ bắn người, đồng thời, hình ảnh của đối tượng đã được chuyển đến cho tất cả các cán bộ, chiến sỹ và các trạm, chốt kiểm soát để nhận dạng. Ngoài ra, Bộ Tư lệnh BĐBP đã chỉ đạo các đơn vị phối hợp với lực lượng chức năng của 3 tỉnh của Campuchia là Tbong Khmum, Prey Veng và Svay Rieng để chủ động xử lý tình huống. Công an của Campuchia cũng đã được tăng cường lên biên giới để truy bắt đối tượng. 

Trước đó, ngày 29-1 (tức mùng 5 Tết Nguyên đán Canh Tý), đối tượng Lê Quốc Tuấn, SN 1987, hộ khẩu thường trú tại ấp 5, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh đến đánh bạc ở vườn nhãn thuộc ấp 5, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi. Sau khi thua bạc, Tuấn bực tức lấy súng AK nã vào đám đông khiến 4 người tử vong, 1 người bị thương. Ngay sau khi gây án, đối tượng Lê Quốc Tuấn bỏ trốn và cướp xe máy của một người dân.

Lực lượng chức năng nhận định, có khả năng chính Tuấn “khỉ” đã nổ súng sát hại 1 tài xế xe ôm trên đường bỏ trốn để cướp xe máy.

Nguyễn Đức Thắng

Bình luận

ZALO