Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 03/12/2023 03:27 GMT+7

Tăng cường kỹ năng truyền thông về phòng chống tác hại của Amiang trắng

Biên phòng - Trong hai ngày 26 và 27-6, tại Phú Thọ, Ủy Ban Dân tộc phối hợp với Viện Tài nguyên, Môi trường và Phát triển cộng đồng tổ chức khóa tập huấn “Tăng cường kỹ năng truyền thông về phòng chống tác hại của Amiang cho đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi”. Tham dự khóa tập huấn có PSG.TS Bùi Thị An, Viện trưởng Viện Tài nguyên, Môi trường và phát triển cộng đồng; GS.TS Lê Vân Trình, Chủ tịch Hội khoa học kỹ thuật an toàn vệ sinh lao động Việt Nam; đại diện cộng đồng dân tộc các tỉnh Hòa Bình, Thái Nguyên, Sơn La, cùng các đơn vị truyền thông.

65mu_hinh-1
Ông Đỗ Văn Đại, Phó Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền, Ủy ban Dân tộc phát biểu tại buổi tập huấn. Ảnh: Hoàng Chang

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Đỗ Văn Đại, Phó Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền, Ủy ban Dân tộc nhấn mạnh, các tấm lợp có chứa Amiang trắng đang hiện hữu ở nhiều nơi, hiện nay phần lớn các tấm lợp có chứa Amiang trắng đang được xuất mới chủ yếu được tiêu thụ ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi. Trong khi đó, hiểu biết của người dân nhất là đồng bào dân tộc về tác hại của Amiang trắng đối với sức khỏe con người và môi trường đang ở mức rất thấp.

Nội dung tập huấn tập trung nêu rõ tác hại của Amiang trắng đối với sức khỏe của con người và các bệnh liên quan đến Amiang. Đồng thời, cung cấp thông tin về các giải pháp thay thế, lộ trình ngừng sử dụng Amiang trắng ở Việt Nam.

Cũng tại buổi tập huấn, các chuyên gia đã hướng dẫn cho đại diện cộng đồng dân tộc kỹ năng truyền thông cần thiết để phục vụ công tác tuyên truyền về tác hại của Amiang trắng, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về tác hại của Amiang trắng tới sức khỏe, hướng người dân tới việc tìm hiểu các tấm lợp thay thế vì sức khỏe cộng đồng.

Hoàng Chang

Bình luận

ZALO