Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 04/03/2024 10:11 GMT+7

Đồng Tháp:

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc vận chuyển tôm càng đỏ

Biên phòng - Sáng 5-6, Đại tá Lê Văn Luận, Chỉ huy trưởng BĐBP Đồng Tháp cho biết, đơn vị đã có công văn chỉ đạo cho các đồn, trạm Biên phòng trong tỉnh tăng cường hơn nữa trong kiểm soát chặt chẽ khu vực cửa khẩu, biên giới, nhất là các cửa khẩu phụ, đường mòn, lối mở…để kịp thời phát hiện, ngăn chặn đối với các hành vi vận chuyển tôm càng đỏ trái phép qua biên giới.

2ewzidyb4f-15144_f_jwiw6d0h0_T
BĐBP Đồng Tháp tuần tra, kiểm soát biên giới. Ảnh: Phương Vy

Trước đó, ngày 4-6, Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389) UBND tỉnh Đồng Tháp đã ban hành văn bản chỉ đạo các ban, ngành, cơ quan, các huyện, thị về việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý tôm càng đỏ nhập lậu.

Trong văn bản, ông Phạm Thiện Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 tỉnh yêu cầu Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, Cục Hải quan tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công an tỉnh chỉ đạo các lực lượng chức năng tập trung nắm tình hình, phối hợp kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ khu vực cửa khẩu, biên giới, nhất là các cửa khẩu phụ, đường mòn, lối mở, điểm tập kết để kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn đối với các hành vi vận chuyển tôm càng đỏ trái phép qua biên giới.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh chủ trì, phối hợp với Cục Quản lý thị trường tỉnh và các đơn vị có liên quan tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi kinh doanh tôm càng đỏ. Khi phát hiện có dấu hiệu phát tán ra môi trường phải có biện pháp khoanh vùng, cô lập và tiêu diệt theo quy định của pháp luật.

Chấp hành sự chỉ đạo của Bộ Tư lệnh BĐBP và UBND tỉnh, đến nay, các đồn, trạm Biên phòng thuộc BĐBP tỉnh Đồng Tháp đều tăng cường lực lượng, tuân thủ nghiêm việc kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ khu vực cửa khẩu, biên giới, nhất là các cửa khẩu phụ, đường mòn, lối mở, điểm tập kết để kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn đối với các hành vi vận chuyển tôm càng đỏ trái phép qua biên giới.

Phương Vy

Bình luận

ZALO