Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 18/10/2021 10:57 GMT+7

BĐBP thành phố Đà Nẵng:

Tăng cường kiểm tra, giám sát cơ sở lưu trú có người nước ngoài

Biên phòng - Liên tiếp trong những ngày qua, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, BĐBP thành phố Ðà Nẵng phát hiện nhiều đối tượng người nước ngoài lưu trú bất hợp pháp, không đăng ký với cơ quan chức năng.

Lực lượng chức năng kiểm tra tại số 47 đường Lê Văn Duyệt, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng. Ảnh: Bá Vĩnh

Để kiểm soát tốt dịch bệnh, hạn chế gia tăng nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 trong cộng đồng, tối 1-8 BĐBP thành phố Đà Nẵng đã thành lập đoàn kiểm tra, phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra một số địa điểm có người nước người tạm trú trên các địa bàn khu vực biên giới biển thành phố Đà Nẵng.

Theo đó, Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo lực lượng Phòng chống ma túy, tội phạm và Đồn Biên phòng Sơn Trà phối hợp với Công an, cán bộ y tế phường kiểm tra 2 cơ sở là số nhà 47 và 145 đường Lê Văn Duyệt, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà.

Kiểm tra tại số nhà 145 có đường Lê Văn Duyệt, Quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng. Ảnh: Bá Vĩnh

Qua kiểm tra tại 2 cơ sở này, cơ quan chức phát hiện có 5 người mang quốc tịch Trung Quốc, 3 người Việt Nam đang sinh sống tại đây. Tại thời điểm kiểm tra có một người mang quốc tịch Trung Quốc không có hộ chiếu theo quy định tại điều 17 Nghị định 167/2013 của Chính Phủ; 3 người là công dân Việt Nam không có đăng ký tạm trú, tạm vắng theo quy định.

BĐBP thành phố Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra y tế, đo thân nhiệt và lập biên bản để xử lý.

Bá Vĩnh

Bình luận

ZALO