Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 23/04/2024 12:47 GMT+7

BĐBP Thanh Hóa:

Tăng cường kiểm soát dịch Covid-19 tại cửa khẩu cảng Nghi Sơn

Biên phòng - Ngày 19-2, Ban chỉ huy Biên phòng cửa khẩu (BPCK) cảng Nghi Sơn phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa tiến hành tiêu độc, khử trùng cho 2 tàu vận tải biển và toàn bộ thuyền viên nhập cảnh vào cảng Nghi Sơn là tàu Đại Tây Dương 36, quốc tịch Việt Nam và tàu HongLi, quốc tịch Pa Na Ma. Được biết, từ đầu năm đến nay, Ban Chỉ huy BPCK cảng Nghi Sơn đã làm thủ tục xuất, nhập cảnh cho hơn 250 phương tiện, trên 4.500 thuyền viên và trên 2,5 triệu tấn hành hóa. Với lưu lượng phương tiện và thuyền viên thông quan tại cảng, đơn vị đã bố trí tăng cường thường trực 100% quân số, tạo điều kiện tốt nhất về thủ tục hành chính, đồng thời đáp ứng những yêu cầu cần thiết cho các thuyền viên.

kiem-soat-chat-che-thuyen-vien-khi-nhap-canh-vao-cang-bien-nghi-son
BĐBP kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ thuyền viên khi nhập cảnh vào cảng biển Nghi Sơn. Ảnh: Xuân Thủy

Thiếu tá Hoàng Văn Minh, Trạm trưởng trạm BPCK cảng Nghi Sơn cho biết, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 gây ra trong thời gian qua, cán bộ, chiến sỹ của đơn vị đã tăng cường công tác kiểm soát người, phương tiện, hàng hóa ra vào cảng, phối hợp với các lực lượng chức năng như cảng vụ Hàng hải Thanh Hóa, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh trực 24/24 giờ để kiểm tra, kiểm soát, đo thân nhiệt cho thuyền viên, cán bộ công nhân ra vào cảng.

do-than-nhiet-cho-cong-nhan-truoc-khi-vao-lam-viec-tai-cang-nuoc-sau-nghi-son
Lực lươgnj chức năng đo thân nhiệt cho công nhân trước khi vào làm việc tại cảng nước sâu Nghi Sơn. Ảnh: Xuân Thủy
7hiytwv5cu-25121_f_k6t2tdw72_phun_thuc_st_khun_kh_trng_cc_tu_vn_ti_Hongli_trc_khi_cp_cng_Nghi_Sn
Phun thuốc sát khuẩn, khử trùng các tàu vận tải Hongli trước khi cập cảng Nghi Sơn. Ảnh: Xuân Thủy

Ông Lê Hữu Hùng, Trưởng khoa kiểm dịch y tế Quốc tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thanh Hóa cho biết, trong thời gian qua Trung tâm đã làm tốt công tác phối với BĐBP tổ chức kiểm soát dịch Covid-19 đúng theo quy định của ngành y tế, tiếp cận thuyền viên để lấy tờ khai y tế và giám sát chặt chẽ hoạt động của thuyền viên trong quá trình tàu cập cảng, không để dịch bệnh xâm nhập và lây lan trong khu vực.  

Xuân Thủy

Bình luận

ZALO