Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 16/05/2021 01:12 GMT+7

Tăng cường kiểm soát chất cấm trong chăn nuôi

Biên phòng - Ngày 15-3, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường hơn nữa việc kiểm soát chất cấm trong chăn nuôi.

Do những đặc thù về địa lý và xã hội, Đồng Nai là địa phương sản xuất và trung chuyển cho TP Hồ Chí Minh khối lượng lớn nhất về thực phẩm, trong đó chủ yếu là thịt heo và đây cũng là địa phương có nhiều nguy cơ nhất về sử dụng chất cấm trong chăn nuôi. Thời gian gần đây các cơ quan chức năng của tỉnh Đồng Nai đã vào cuộc và phát hiện được khá nhiều đối tượng vi phạm kinh doanh và sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.

Thông tin về việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi gây lo ngại đến sức khỏe, tâm lý người tiêu dùng. Đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến giá cả và những hệ lụy khôn lường của sản xuất ngành chăn nuôi trong nước, nhất là chăn nuôi lợn, vốn là ngành chăn nuôi chủ lực của Việt Nam. Trước tình hình này, để tạo sự răn đe cho những đối tượng cố tình vi phạm và lấy lại niềm tin cho người tiêu dùng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường hơn nữa việc tuyên truyền và kiểm tra giám sát tình hình kinh doanh, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi và xử lý thật nghiêm minh những vi phạm theo pháp luật hiện hành.

N.B

Bình luận

ZALO