Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 01/03/2024 04:42 GMT+7

Tăng cường hợp tác quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản

Biên phòng - Chiều 7-1, tại Hà Nội, Thượng tướng Phan Văn Giang, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã thân mật tiếp Đại tướng Marumo Yoshinari, Tham mưu trưởng Lực lượng Tự vệ trên không Nhật Bản nhân dịp thăm và làm việc tại Việt Nam.

5aernckx40-9437_f_jqm94ci01_AZ9Z5007
Thượng tướng Phan Văn Giang tiếp Đại tướng Marumo Yoshinari. Ảnh: Quốc Chính

Thượng tướng Phan Văn Giang tin tưởng chuyến thăm của Đại tướng Marumo Yoshinari sẽ góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác và tin cậy lẫn nhau giữa Bộ Quốc phòng hai nước nói chung và giữa lực lượng không quân hai nước nói riêng. Bộ Quốc phòng Việt Nam đánh giá cao chương trình hỗ trợ nâng cao năng lực của Bộ Quốc phòng Nhật Bản dành cho Không quân Việt Nam. Các hoạt động trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ thông tin và huấn luyện an toàn bay, y học hàng không, cứu hộ đường không… đã góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ thuật và tăng cường qua hệ hữu nghị, học hỏi, hiểu biết lẫn nhau giữa hai bên.

Thượng tướng Phan Văn Giang hoan nghênh kết quả hội đàm trước đó giữa Ngài Đại tướng Marumo Yoshinari và Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân Việt Nam; đồng thời khẳng định Bộ Quốc phòng Việt Nam luôn ủng hộ và sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng không quân hai nước thực hiện đầy đủ, có hiệu quả các nội dung đã thống nhất.

Đại tướng Marumo Yoshinari cảm ơn Thượng tướng Phan Văn Giang đã dành thời gian tiếp đoàn và cho rằng: Việt Nam và Nhật Bản là hai quốc gia có mối quan hệ hữu nghị lâu đời, có nhiều điểm tương đồng về văn hóa. Thời gian qua, quan hệ song phương Nhật Bản - Việt Nam không ngừng phát triển toàn diện trên nhiều lĩnh vực; trong đó, hợp tác quốc phòng có bước phát triển vững chắc, trở thành trụ cột quan trọng trong quan hệ giữa hai nước. Đại tướng Marumo Yoshinari tin tưởng chuyến thăm của đoàn sẽ mở ra những cơ hội hợp tác mới giữa lực lượng không quân hai nước riêng và hai quân đội nói chung.

Ông Quốc Chính

Bình luận

ZALO