Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 11/06/2023 05:06 GMT+7

Tăng cường giáo dục, quản lý, ngăn chặn vi phạm pháp luật, kỷ luật trong BĐBP

Biên phòng - Ngày 29-4, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác chấp hành kỷ luật, pháp luật, đảm bảo an toàn giao thông thời gian qua và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Trung tướng Lê Đức Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh BĐBP chủ trì hội nghị.

Trung tướng Lê Đức Thái phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Cẩm Linh

Trung tướng Đỗ Danh Vượng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP dự hội nghị. Dự hội nghị còn có các đồng chí là Chỉ huy trưởng, Chính ủy BĐBP các tỉnh, thành phố.

Theo thông tin từ hội nghị, trong thời gian qua Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP đã có nhiều chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo, làm tốt công tác quán triệt các chỉ thị, hướng dẫn, quy định về chấp hành pháp luật nhà nước, kỷ luật quân đội. Cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng có bản lĩnh chính trị vững vàng, ý thức chấp hành kỷ luật cao; tình hình vi phạm pháp luật, kỷ luật trong lực lượng có xu hướng giảm, nhưng chưa bền vững.

Các ý kiến phát biểu tại hội nghị cho thấy, đội ngũ cán bộ cơ bản đã phát huy được vai trò, trách nhiệm trong thực hiện chức trách nhiệm vụ; kiểm tra đôn đốc và duy trì tốt các quy định, chế độ chính quy; có biện pháp phù hợp khắc phục dứt điểm những mặt yếu, khâu yếu, góp phần hạn chế các vụ việc vi phạm. Các cơ quan tư pháp, thanh tra, kiểm tra, pháp chế, bảo vệ an ninh đã tích cực tham mưu để chỉ huy các cấp trong toàn lực lượng xây dựng các văn bản về phòng, chống vi phạm, tội phạm; tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật…

Tại hội nghị, Trung tướng Lê Đức Thái đã thông tin về vấn đề chấp hành kỷ luật, pháp luật, đảm bảo an toàn giao thông toàn lực lượng trong thời gian qua và chỉ ra những ưu điểm, hạn chế trong chấp hành kỷ luật, pháp luật, đảm bảo an toàn giao thông.

Trung tướng Lê Đức Thái yêu cầu các đại biểu tham dự hội nghị tiếp tục quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng; Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP có liên quan đến vấn đề chấp hành kỷ luật, pháp luật đảm bảo an toàn giao thông trong bối cảnh hiện nay.

Đồng chí Tư lệnh BĐBP yêu cầu các đồng chí là Chỉ huy trưởng, Chính ủy BĐBP các tỉnh, thành phố phải thực sự gương mẫu trong việc chấp hành kỷ luật, pháp luật, thực hiện đúng chức tránh nhiệm vụ, thường xuyên bồi dưỡng, hướng dẫn, nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy và quản lý bộ đội, quản lý kỷ luật cho quân nhân thuộc quyền; phát huy tốt vai trò của các tổ chức và từng cá nhân trong quản lý kỷ luật; thực hành mở rộng dân chủ, xây dựng mối quan hệ đoàn kết gắn bó giữa cấp trên và cấp dưới, giữa cán bộ và chiến sĩ trong từng cơ quan, đơn vị

Trung tướng Đỗ Danh Vượng phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Cẩm Linh

Phát biểu tại hội nghị, Trung tướng Đỗ Danh Vượng khẳng định quan điểm của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP trong xử lý các vấn đề vi phạm kỷ luật, pháp luật là xử lý quyết liệt không có vùng cấm, không có ngoại lệ.

Trung tướng Đỗ Danh Vượng đề nghị các đại biểu tăng cường nắm, quản lý, đánh giá, dự báo, định hướng, giải quyết tình hình tư tưởng, kết hợp chặt chẽ giữa quản lý và phát hiện, điều chỉnh hành vi của quân nhân thuộc quyền; kịp thời đấu tranh ngăn ngừa, xử lý những biểu hiện tiêu cực, các hành vi vi phạm pháp luật, kỷ luật, những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến, tự chuyển hóa” nhất là trong các lĩnh vực dễ nảy sinh tiêu cực...

Cẩm Linh

Bình luận

ZALO