Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 01/10/2023 01:25 GMT+7

Tăng cường đối thoại trong thực hiện Chỉ thị 01 của Thủ tướng Chính phủ

Biên phòng - “Tăng cường đối thoại, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của quần chúng, nhất là đối với bà con ngư dân để nắm bắt tình hình trên biển; tích cực tháo gỡ, giải tỏa những vướng mắc trong thực hiện các chính sách về hỗ trợ ngư dân phát triển kinh tế, tạo sự đồng thuận trong cộng đồng dân cư” là những nội dung được ông Phạm Minh Thảo, Chủ tịch UBND phường 6, TP Tuy Hòa nhấn mạnh tại hội nghị triển khai thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc “Tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới” và Nghị định 71 về “Quản lý và hoạt động của người và phương tiện trong khu vực biên giới biển nước CHXHCN Việt Nam” được tổ chức tại phường 6, TP Tuy Hòa chiều 4-10.

Gần 50 đại biểu là cán bộ các ngành, hội, đoàn thể, những ngư dân tiêu biểu của phường, cán bộ, chiến sỹ đồn BP Tuy Hòa đã tham dự.

Hội nghị đã khẳng định và đánh giá cao phong trào quần chúng tham gia bảo vệ chủ quyền khu vực biên giới biển của địa bàn phường trong nhiều năm qua. Từ năm 2004 đến nay, CB, CS đồn BP Tuy Hòa đã tham mưu cho địa phương xây dựng và duy trì hoạt động hiệu quả 5 tổ bảo vệ dân phố, 37 tổ tự quản, 13 tổ Tàu thuyền an toàn có 86 phương tiện và 850 ngư dân thường xuyên hoạt động trên vùng biển xa. Đây là những lực lượng quần chúng có mối đoàn kết, gắn bó và sẵn sàng hỗ trợ cho BĐBP, các lực lượng chức năng trong thực hiện các nhiệm vụ trên biển, gương mẫu thực hiện nếp sống lành mạnh, tuân thủ luật pháp; tích cực vận động gia đình, dòng họ tham gia bảo vệ an ninh trong khu phố; đoàn kết, tương trợ nhau trên đường làm ăn, tham gia cứu hộ cứu nạn.

Phường 6 có là địa bàn trọng điểm của nghề khai thác cá ngừ đại dương. Toàn phường có trên 200 tàu cá công suất lớn, thường xuyên làm ăn tại ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa. Trong thời gian qua, phường có nhiều tàu đóng mới theo Nghị định 67, làm ăn đạt hiệu quả cao nhất trên địa bàn tỉnh.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Trung tá Trương Thiên An, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP Phú Yên thông báo về tình hình biển Đông; nghe tuyên truyền về biển, đảo; giải đáp các vấn đề liên quan đến luật biển. Đây là cơ sở để mỗi cán bộ, ngư dân tham dự hội nghị này tiếp tục là một tuyên truyền viên, tích cực vận động cộng đồng thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trên biển.

Phương Oanh

Bình luận

ZALO