Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 20/06/2024 08:52 GMT+7

Tăng cường đổi mới các biện pháp nghiệp vụ trinh sát, dự báo chính xác tình hình

Biên phòng - Ngày 5-4, Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh BĐBP đã chủ trì làm việc với Cục Trinh sát BĐBP. Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP; Thiếu tướng Lê Đức Thái, Phó Tư lệnh BĐBP tham dự buổi làm việc.

imgp2640
Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Viết Lam

Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Đoàn Văn Nghĩa, Cục trưởng Cục Trinh sát BĐBP đã báo cáo tình hình, quá trình thực hiện nhiệm vụ của Cục Trinh sát BĐBP trong thời gian qua. Theo đó, Cục Trinh sát BĐBP đã triển khai đồng bộ các biện pháp nắm chắc, dự báo tình hình liên quan đến tình hình an ninh quốc gia tại địa bàn biên giới và nội địa của đất nước. Báo cáo cũng nêu lên những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đề xuất thủ trưởng Bộ Tư lệnh BĐBP xem xét chỉ đạo tháo gỡ.

Sau khi nghe báo cáo của Cục Trinh sát BĐBP, ý kiến đóng góp của đại diện các phòng, ban, cơ quan liên quan và lãnh đạo Bộ Tư lệnh BĐBP, Trung tướng Hoàng Xuân Chiến kết luận, trong thời gian qua Cục Trinh sát  BĐBP đã chấp hành nghiêm các nghị quyết, chỉ thị của Bộ Tư lệnh BĐBP, chỉ đạo nghiệp vụ của các cơ quan chuyên môn cấp trên. Nắm chắc tình hình, chủ động tham mưu xử lý tốt tình hình, không để bị động bất ngờ, xây dựng được nhiều báo cáo chuyên đề có chất lượng.

Cục Trinh sát BĐBP cũng đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng, các cơ quan trong BĐBP nắm, chia sẻ thông tin phục vụ cho công tác chỉ huy, chỉ đạo của của Bộ Tư lệnh BĐBP, các ngành, các cấp. Cán bộ, chiến sỹ toàn đơn vị đoàn kết, đồng sức, đồng lòng khắc phục khó khăn thực hiện nhiệm vụ.

Đồng chí Tư lệnh BĐBP cũng chỉ ra những hạn chế mà Cục Trinh sát BĐBP còn gặp phải và đưa ra những giải pháp để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ trong thời gian tới. Trong đó, cần nhận thức rõ nguy cơ, hệ lụy, tác động của an ninh chính trị, an ninh phi truyền thống, các mối đe dọa đối với an ninh đất nước. Xây dựng lực lượng trinh sát biên phòng tinh gọn, tinh thông nghiệp vụ, chuyên nghiệp. Tăng cường giáo dục nâng cao truyền thống lực lượng trinh sát biên phòng; đánh giá, đổi mới nâng cao chất lượng trinh sát biên phòng. Rà soát lại quy chế phối hợp với các lực lượng; xây dựng báo cáo chuyên đề có chiều sâu; quản lý, khai thác hiệu quả các trang thiết bị chuyên ngành…

Viết Lam

Bình luận

ZALO