Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 28/05/2023 07:30 GMT+7

Tăng cường Đảng viên về sinh hoạt chi bộ khu dân cư ven biển

Biên phòng - Ngày 12-12, Đảng ủy BĐBP Đà Nẵng tổ chức hội nghị Sơ kết 2 năm thực hiện hướng dẫn số 14-HD/BTCTU ngày 23-7-2014 của Ban Tổ chức Thành ủy về thí điểm giới thiệu đảng viên BĐBP giữ mối liên hệ thường xuyên với cấp ủy, chi bộ khu dân cư ven biển trên địa bàn thành phố.

584f52278080cfe6d7000192
Quang cảnh hội nghị Sơ kết 2 năm thực hiện hướng dẫn số 14-HD/BTCTU ngày 23/7/2014 của Ban Tổ chức Thành ủy. Ảnh: Trúc Hà

Theo đó, Đảng ủy BĐBP thành phố phối hợp với Ban Tổ chức Thành ủy tổ chức giới thiệu 17 đồng chí đảng viên thuộc chi bộ đồn BP Hải Vân, Non Nước về giữ mối liên hệ thường xuyên với cấp ủy, chi bộ khu dân cư ven biển trên địa bàn quận Liên Chiểu và Ngũ Hành Sơn. Đây là những sĩ quan trẻ, có năng lực, nhiệt tình, không ngại khó, ngại khổ, trực tiếp phụ trách gắn với địa bàn nên có nhiều thuận lợi trong phối hợp, tham mưu cho cấp ủy, địa phương trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ của địa phương và BĐBP.

Qua 2 năm thực hiện hướng dẫn số 14 đã tạo ra sự chuyển biến tích cực nhiều mặt ở cơ sở, thể hiện qua việc các tổ chức quần chúng được củng cố vững mạnh, hoạt động có hiệu quả. Chất lượng sinh hoạt, sức chiến đấu của tổ chức Đảng được nâng lên, nội dung sinh hoạt phong phú hơn. Các đảng viên đồn Biên phòng đã cung cấp nhiều thông tin về tình hình thế giới, đất nước, đặc biệt là tình hình liên quan đến biển, đảo, liên quan đến nhiệm vụ công tác biên phòng… Ngược lại, qua đây, quần chúng nhân dân đã cung cấp cho BĐBP hàng trăm nguồn tin có giá trị, góp phần giúp các đồn Biên phòng bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới vùng biển và đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, đảm bảo giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.

Hội nghị cũng dành nhiều thời gian cho các đại biểu thảo luận, đóng góp ý kiến, đa số đều khẳng định đây là chủ trương đúng đắn, cần tiếp tục duy trì, nếu có thể triển khai rộng hơn không chỉ ở các chi bộ khu dân cư ven biển. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong triển khai hướng dẫn 14, qua đó đề xuất đồn Biên phòng, Bộ Chỉ huy cử những cán bộ có phẩm chất đạo đức, được dân tin, dân quý thì sẽ có được nhiều thông tin hơn, hạn chế luân chuyển cán bộ đã về sinh hoạt tại chi bộ địa phương để có nhiều thời gian gắn bó hơn…

Trúc Hà

Bình luận

ZALO