Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 30/09/2023 07:03 GMT+7

Tăng cường công tác truyền thông bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu

Biên phòng - Trong 2 ngày 29 và 30-6, tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn công tác truyền thông về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trong Quân đội năm 2016.

img-0002
Đại tá, TS Nguyễn Văn Nghĩa, Phó trưởng phòng Khoa học Quân sự, Tổng cục Chính trị tuyên truyền công tác truyền thông về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trong Quân đội hiện nay cho các học viên. Ảnh: Thùy Trang

Hội nghị thu hút đông đảo các đồng chí là cán bộ tuyên huấn, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí trong Quân đội thuộc gần 50 đầu mối trực thuộc Bộ Quốc phòng. Trong 2 ngày tập huấn, học viên được các chuyên gia đến từ Bộ Tài nguyên - Môi trường, Tổng cục Chính trị trang bị kiến thức về quan điểm Đại hội XII của Đảng về quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, chủ động phòng, chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu; những nội dung Chương trình hành động 251 - CTr/QU của QUTW thực hiện Nghị quyết 24-NQ/TW về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường; chiến lược bảo vệ môi trường của Bộ Quốc phòng đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. 

Bên cạnh đó, hiện trạng và giải pháp của công tác truyền thông về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trong Quân đội hiện nay cũng được phổ biến tại Hội nghị. Ngoài ra, các học viên được tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng viết bài nâng cao hiệu quả công tác truyền thông về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trong Quân đội hiện nay.

Hội nghị tập huấn là cơ sở cho các đơn vị đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Thùy Trang

Bình luận

ZALO