Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 02/10/2023 04:35 GMT+7

Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên biên giới tỉnh Quảng Trị

Biên phòng - Nhằm tiếp tục duy trì công tác kiểm tra, kiểm soát tại các đường mòn, lối mở trên biên giới để phòng, chống dịch Covid-19, trong hai ngày 12, 13-5, đoàn Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị do Thượng tá Trần Tuấn Anh, Phó Chỉ huy trưởng, Trưởng Ban chỉ đạo phụ trách đã tiến hành kiểm tra tại các chốt dã chiến phòng, chống dịch bệnh này trên biên giới.

Thượng tá Trần Tuấn Anh, Phó chỉ huy trưởng, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 BĐBP Quảng Trị kiểm tra chốt dã chiến đóng tại Mốc quốc giới 612 thuộc Đồn Biên phòng Ba Tầng. Ảnh: Thành Phú

Đến thời điểm hiện tại, các đơn vị trên tuyến biên giới thuộc BĐBP Quảng Trị vẫn thường xuyên duy trì 84 chốt cố định để kịp thời phát hiện, ngăn chặn người xuất nhập cảnh biên giới trái phép và phòng, chống dịch Covid-19. Trong số này có trên 50 chốt phải đóng trên núi cao, xa khu vực dân cư nên không có điện, nước để sử dụng; thậm chí có chốt, cán bộ, chiến sĩ phải đi xa từ 3 đến 5km mới lấy được nước để sử dụng.

Để khắc phục khó khăn cho lực lượng bám chốt, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã mua và cấp phát các dụng cụ dự trữ nước, bếp và bình ga lớn, đèn năng lượng mặt trời cho 100% chốt dã chiến với tổng kinh phí trên 250 triệu đồng.

Qua công tác kiểm tra, Thượng tá Trần Tuấn Anh biểu dương tinh thần khắc phục, vượt qua mọi khó khăn, vất vả của cán bộ, chiến sĩ trên các chốt dã chiến để bám trụ và kiểm soát tốt đường mòn, lối mở trước tình hình dịch Covid-19 trên thế giới vẫn còn diễn biến rất phức tạp. Đặc biệt, đồng chí ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương một số chốt thuộc Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, Đồn Biên phòng Hướng Phùng, Đồn Biên phòng Hướng Lập... đã tận dụng tốt các yếu tố thuận lợi, lập vườn tăng gia trồng các loại rau xanh để cải thiện bữa ăn.

Một chốt dã chiến thuộc Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo đã sử dụng các loại vật dụng để trồng rau cải thiện thêm cho bữa ăn hàng ngày. Ảnh: Thành Phú

Bên cạnh đó, Thượng tá Trần Tuấn Anh cũng yêu cầu Ban chỉ huy các đơn vị phải thường xuyên kiểm tra và quan tâm đến đời sống, tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, chiến sĩ bám chốt; phát hiện và xử lý kịp thời những cá nhân có tư tưởng chủ quan cho rằng dịch bệnh trong nước đã được khống chế dẫn đến lơ là trong công tác tuần tra, kiểm soát biên giới.

Nguyễn Thành Phú

Bình luận

ZALO