Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 20/07/2024 02:03 GMT+7

Tăng cường công tác phối hợp giữa Bộ Tư lệnh BĐBP với Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản

Biên phòng - Nhân kỷ niệm 90 năm Tạp chí Cộng sản ra số đầu (5/8/1930-5/8/2020), sáng 5-8, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh BĐBP do Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP dẫn đầu, đã sang thăm, chúc mừng cán bộ, phóng viên, biên tập viên Tạp chí Cộng sản.

Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn (thứ 4 từ trái sang) dẫn đầu đoàn công tác Bộ Tư lệnh BĐBP chúc mừng Tạp chí Cộng sản. Ảnh: Nguyên Thanh

Thay mặt Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP, Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn đã gửi lời chúc mừng tới tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Tạp chí Cộng sản.

Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn chia sẻ, qua 18 năm thực hiện công tác phối hợp, Bộ Tư lệnh BĐBP và Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản đã tích cực thống nhất lập kế hoạch và xây dựng nội dung tuyên truyền với các chủ đề thiết thực, vừa đưa các tin, bài thường xuyên, vừa kịp thời tuyên truyền đột xuất, cao điểm về các sự kiện lớn trong công tác xây dựng và bảo vệ biên giới, về quá trình phát triển và trưởng thành của BĐBP.

Bộ Tư lệnh BĐBP đã quan tâm, tạo điều kiện, tổ chức cho cán bộ, phóng viên của Tạp chí Cộng sản thâm nhập các đơn vị cơ sở trong BĐBP, thu thập tài liệu viết tin, bài.

Thông qua các chuyến đi thực tế đã giúp cho cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Tạp chí Cộng sản nhận thức toàn diện hơn về biên giới, biển đảo và nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, biển đảo trong tình hình mới; về vị trí, chức năng, nhiệm vụ của lực lượng BĐBP... Từ đó, Tạp chí có sự gắn kết, chia sẻ khó khăn, trao đổi thông tin để xây dựng nhiều bài viết sâu sắc về những vấn đề đang thực sự quan tâm của toàn xã hội đối với biên giới, biển đảo và BĐBP.

Đặc biệt, năm 2018, Bộ Tư lệnh BĐBP đã phối hợp với Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản và Ủy ban Dân tộc tổ chức chương trình “Điểm tựa của bản làng” tôn vinh 163 người có uy tín tiêu biểu, đại diện cho 45/53 dân tộc thiểu số anh em ở khu vực biên giới.

Ngoài ra, Bộ Tư lệnh BĐBP và Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản cũng đã tích cực, chủ động xây dựng và thực hiện các kế hoạch, chương trình công tác trọng điểm như các cuộc hội thảo khoa học, thăm và tặng quà các đồn Biên phòng vùng đặc biệt khó khăn, chúc mừng ngày truyền thống của hai bên…

Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn bày tỏ hy vọng BĐBP sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành của Tạp chí Cộng sản trong thời gian tới.

Nguyên Thanh

Bình luận

ZALO