Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 22/07/2024 05:27 GMT+7

Tăng cường công tác phối hợp giữa BĐBP Kon Tum và Gia Lai, Việt Nam với Ty Công an tỉnh Rattanakiri, Campuchia

Biên phòng - Chiều 8-5, tại TP Kon Tum, Đoàn công tác BĐBP Kon Tum và Gia Lai do Đại tá Phạm Ngọc Phú, Chỉ huy trưởng BĐBP Kon Tum làm trưởng đoàn đã tiến hành hội đàm với Đoàn đại biểu Ty Công an tỉnh Rattanakiri, Campuchia do Trung tướng Dưn Chôm Nan, Giám đốc Ty Công an tỉnh làm trưởng đoàn.

imgp1670
Đại diện chỉ huy các đơn vị ký biên bản ghi nhớ nội dung phối hợp. Ảnh: Văn Lý

Trên tinh thần quan hệ đoàn kết, hữu nghị, nhằm tăng cường sự tin tưởng và hiểu biết lẫn nhau, hai bên đã trao đổi và thống nhất nhiều nội dung hợp tác. Theo đó, hai bên thường xuyên phối hợp trong công tác trao đổi, thông báo tình hình có liên quan đến biên giới, đấu tranh với âm mưu thủ đoạn hoạt động của các tổ chức khủng bố và các loại tội phạm khác làm ảnh hưởng đến an ninh, trật tự khu vực biên giới của hai nước, đặc biệt là hoạt động tuyên truyền, kích động gây chia rẽ tình đoàn kết hữu nghị giữa hai dân tộc.

Phối hợp chặt chẽ trong công tác tuần tra song phương, quản lý, bảo vệ biên giới, đấu tranh phòng chống tội phạm và các hoạt động xâm nhập qua biên giới, nhất là tội phạm cướp có vũ trang, khủng bố, mua bán, vận chuyển ma túy, vũ khí, chất nổ, tội phạm kinh tế và các loại tội phạm khác; tạo điều kiện thuận lợi và cùng nhau thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ đội phân giới cắm mốc của hai nước.

Duy trì và quản lý chặt chẽ các hoạt động qua lại biên giới; tham mưu cho chính quyền các cấp trong phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội khu vực biên giới; đẩy mạnh tuyên truyền cho nhân dân khu vực biên giới về tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Campuchia; duy trì thông báo trao đổi tình hình, phối hợp xử lý giải quyết các vụ việc liên quan đến chủ quyền lãnh thổ, an ninh trật tự trong khu vực biên giới.

Tiếp tục tham mưu cho chính quyền các cấp triển khai thực hiện có hiệu quả  các thỏa thuận mà hai nước đã ký kết. Không phá rừng làm rẫy trong khu vực cấm, vượt biên làm ăn trái phép. Tạo điều kiện thuận lợi cho công dân hai bên qua lại biên giới thăm thân, khám chữa bệnh, trao đổi hàng hóa, phục vụ đời sống dân sinh và tham quan du lịch.

Kết thúc hội đàm, lãnh đạo BĐBP Kon Tum và Gia Lai và lãnh đạo Ty Công an tỉnh Rattanakiri đã ký biên bản ghi nhớ để thực hiện tốt nội dung đã được hai bên thống nhất.

Văn Lý

Bình luận

ZALO