Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 17/04/2024 05:09 GMT+7

Tăng cường công tác Đảng, công tác Chính trị trong thực hiện nhiệm vụ

Biên phòng - Sáng 5-2, Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP chủ trì hội nghị giao ban công tác Chính trị đầu năm 2020. Đại diện cấp ủy, chỉ huy của Văn phòng Bộ Tư lệnh, các Cục, cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh BĐBP dự giao ban.

imgp7363
Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn chủ trì hội nghị giao ban. Ảnh: Viết Lam

Báo cáo tại hội nghị cho biết, trong tháng 1-2020, cấp ủy, chỉ huy, cơ quan chính trị các đơn vị đã phổ biến, quán triệt cho cán bộ, chiến sỹ nắm vững kế hoạch của cấp trên về công tác sẵn sàng chiến đấu, tổ chức các hoạt động cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, quản lý bộ đội, chấp hành nghiêm kỷ luật, pháp luật, bảo đảm đủ chế độ, tiêu chuẩn Tết theo quy định. Tổ chức đón Tết vui tươi, tuyệt đối an toàn, tiết kiệm, 100% cán bộ, chiến sỹ an tâm tư tưởng, hoàn thành nhiệm vụ được giao. Phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp quan tâm thăm hỏi, động viên các đối tượng chính sách, gia đình khó khăn và hỗ trợ vật chất cho nhân dân đón Tết, đời sống nhân dân cơ bản đảm bảo đầy đủ.

Qua báo cáo và nghe đại diện cấp ủy, chỉ huy các đơn vị báo cáo, Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn đánh giá cao những kết quả mà các đơn vị đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ. Trong đó nhấn mạnh, các đơn vị trong toàn lực lượng đã tổ chức cho cán bộ, chiến sỹ, nhân dân trên địa bàn đón Tết an toàn tuyệt đối. Kết quả đó phản ánh các cơ quan, đơn vị đã nghiêm túc quán triệt, triển khai các kế hoạch, chỉ thị của cấp trên; quan tâm xây dựng tổ chức Đảng, giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, đoàn kết nội bộ, mặt trận tư tưởng được củng cố, cán bộ, chiến sỹ sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Chủ nhiệm Chính trị nhấn mạnh, trong tháng 2, dự báo tình hình trên các tuyến biên giới có nhiều diễn biến phức tạp. Cụ thể như dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona, tình hình biển Đông, sự chống phá của các thế lực thù địch. Đây cũng là thời điểm mà đại hội Đảng các cấp đang đến gần.

Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn yêu cầu cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị cần tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tạo sự chuyển biến nhận thức tích cực cho cán bộ, chiến sỹ về quá trình thực hiện nhiệm vụ. Tăng cường các biện pháp chấp hành nghiêm pháp luật, kỷ luật đảm bảo an toàn tuyệt đối tại các đơn vị. Nắm chắc tình hình nội bộ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền các sự kiện lớn của Đảng, Nhà nước, Quân đội và lực lượng. Trước tình hình phức tạp của dịch viêm phổi do chủng mới của virus Corona, các đơn vị cần có các biện pháp tuyên truyền đến cán bộ, chiến sỹ một cách thiết thực, đồng thời phối hợp cùng chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng trong thực hiện phòng, chống dịch.

Viết Lam

Bình luận

ZALO