Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 04/10/2023 09:28 GMT+7

Tăng cường các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên các tuyến đường thủy tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Biên phòng - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ngày 7-7, tại thành phố Bà Rịa, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cùng các đơn vị: Bộ Chỉ huy Quân sự, Công an tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Giao thông-Vận tải, Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, các địa phương tổ chức cuộc họp xây dựng Kế hoạch phối hợp phòng, chống dịch Covid-19 trên các tuyến đường thủy của tỉnh.

Đồn Biên phòng Phước Tỉnh tuần tra kiểm soát trên tuyến biên giới biển do đơn vị phụ trách. Ảnh: Quang Anh

Tại hội nghị, các ý kiến đóng góp thống nhất tham mưu cho UBND tỉnh, Bộ Tư lệnh BĐBP quyết định thành lập các chốt kiểm soát liên ngành phòng chống dịch Covid-19 trên các tuyến đường thủy tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Theo đó, các chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 thực hiện nhiệm vụ 24/24 giờ tại các cửa cảng và cửa sông, cửa lạch từ biển vào đất liền trong khu vực biên giới biển. Tổ chức điều tiết, hướng dẫn, phân luồng đối với phương tiện vào, ra tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch đảm bảo nhanh chóng, kịp thời, không để các phương tiện khi nhập bến gây ách tắc, cản trở giao thông.

Tiến hành kiểm tra thân nhiệt, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với các thuyền viên, hành khách. Thông báo kết quả xét nghiệm Covid-19 và hướng dẫn cho các phương tiện đủ điều kiện nhập bến (có kết quả âm tính với Sars-CoV-2 không quá 5 ngày) tiến hành các thủ tục nhập bến theo quy định.

Tuyên truyền, vận động các thuyền viên không chủ quan, hoang mang trước diễn biến của dịch bệnh, chấp hành nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế, khai báo trung thực lịch trình di chuyển khi có dấu hiệu nhiễm bệnh.

Tăng cường các biện pháp công tác, nắm chắc tình hình, kịp thời thông báo các trường hợp nghi ngờ lây nhiễm cho các cơ quan chức năng; đồng thời tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Quản lý chặt chẽ các phương tiện neo đậu tại các cảng, các điểm neo để giám sát việc lên xuống tàu, không để xảy ra tình trạng xuống tàu hoặc lên bờ bất hợp pháp…

Đồng thời yêu cầu lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát chặt chẽ 100% hành khách, phương tiện, hạn chế thấp nhất nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Quang Anh - Văn Danh

Bình luận

ZALO