Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 18/07/2024 11:22 GMT+7

Tăng cường các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại cảng biển

Biên phòng - Ngày 29-7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Chỉ huy BĐBP Đà Nẵng đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch tại cảng Tiên Sa và Âu thuyền, cảng cá Thọ Quang.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại cảng Tiên Sa. Ảnh: Bá Vĩnh

Tại các điểm kiểm tra, Đại tá Trần Công Thành, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BĐBP Đà Nẵng, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 BĐBP Đà Nẵng đã chỉ đạo các đồn, trạm Biên phòng cảng biển phải xác định tinh thần "chống dịch như chống giặc”; kiên quyết ngăn chặn dịch bệnh, bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe của người dân cũng như cán bộ, nhân viên tại cảng cá, âu thuyền. Bên cạnh đó, cần chủ động, bình tĩnh, xử lý kiên quyết và phải có phương án, kế hoạch cụ thể để kiểm soát tốt nhất dịch bệnh theo phương châm “4 tại chỗ”.

Tại cảng Tiên Sa, BĐBP Đà Nẵng đã phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra, kiểm soát người, phương tiện ra vào cảng, đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn cho cán bộ, nhân viên và các lái xe ra vào khu vực cửa khẩu cảng về cách phòng tránh dịch bệnh, đồng thời nâng cao cảnh giác, thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh. Hướng dẫn các thuyền viên đeo khẩu trang đúng cách, không tụ tập đông người, tránh tiếp xúc với những người có nguy cơ lây nhiễm cao.

Xác định công tác phòng, chống dịch bệnh trong thời gian này là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, Bộ Chỉ huy BĐBP Đà Nẵng đã tăng cường lực lượng, phương tiện cho các đơn vị, đặc biệt là Biên phòng cửa khẩu cảng và các trạm kiểm soát Biên phòng, nhằm triển khai đồng bộ các nội dung nhiệm vụ phòng, chống dịch, đảm bảo đạt hiệu quả nhất. Mặt khác, các cơ quan đơn vị cũng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các phương tiện vận tải, phương tiện du lịch, phương tiện nghề cá; kịp thời khuyến cáo cho các thuyền trưởng, thuyền viên và khách du lịch có các giải pháp phòng chống dịch Covid-19.

Bá Vĩnh

Bình luận

ZALO