Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 08/12/2023 04:10 GMT+7

Tăng cường các biện pháp ứng phó với diễn biến của dịch Covid-19

Biên phòng - Trong những ngày qua, dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến rất phức tạp. Trước tình hình đó, là lực lượng nòng cốt trong quản lý, bảo vệ biên giới, BĐBP Đắk Lắk đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nhằm ứng phó có hiệu quả với các tình huống và không để dịch bệnh lây lan qua biên giới. 

Bộ Chỉ huy BĐBP Đắk Lắk thường xuyên tổ chức các đoàn công tác đến kiểm tra và động viên cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên biên giới. Ảnh: Nguyễn Ngọc Lân

Thượng tá Nguyễn Minh Tuyên, Phó Chỉ huy trưởng BĐBP Đắk Lắk, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 BĐBP Đắk Lắk cho biết: “Thực hiện chỉ đạo của Bộ Tư lệnh BĐBP về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, trong thời gian qua, Bộ Chỉ huy BĐBP Đắk Lắk đã quán triệt, triển khai thực hiện một cách khẩn trương, nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và tập trung mọi nguồn lực tăng cường cho công tác quản lý, bảo vệ biên giới. Các tình huống đã được Ban Chỉ đạo đặt ra và chủ động xây dựng phương án ứng phó hợp lý với từng cấp độ của dịch bệnh. Đồng thời, thành lập thêm 2 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19, phối hợp tuần tra, kiểm soát chặt chẽ địa bàn khu vực biên giới”. Cho đến thời điểm hiện tại, BĐBP Đắk Lắk đã triển khai 8 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 với hàng trăm cán bộ, chiến sĩ ngày đêm thực hiện nhiệm vụ, ngăn chặn hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới.

Khu vực biên giới tỉnh Đắk Lắk có nhiều nơi địa hình hiểm trở, đi lại khó khăn, trong khi mùa mưa bão đã đến khiến cho việc thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, chiến sĩ Biên phòng càng thêm khó khăn. Cùng lúc, họ phải thực hiện nhiệm vụ “kép”, vừa phòng, chống dịch Covid-19 và tăng cường quản lý, bảo vệ biên giới, đồng thời, gánh thêm trọng trách giúp nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai. Dẫu nhiệm vụ rất nặng nề, nhưng cán bộ, chiến sĩ vẫn luôn đoàn kết, cùng nhau vượt qua khó khăn, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Để kịp thời động viên, chia sẻ với những khó khăn, thiếu thốn của cán bộ, chiến sĩ, thời gian qua, Bộ Chỉ huy BĐBP Đắk Lắk đã thành lập các đoàn công tác đến thăm và kiểm tra các đơn vị. Qua đó, kịp thời biểu dương những nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ và động viên bộ đội đang thực hiện nhiệm vụ, cũng như tháo gỡ những vướng mắc và đưa ra những chỉ đạo sát, đúng với tình hình thực tế nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia và công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Bo Heng, BĐBP Đắk Lắk tuần tra bảo vệ biên giới. Ảnh: Nguyễn Ngọc Lân

Cùng với việc tăng cường tuần tra, kiểm soát biên giới, BĐBP Đắk Lắk đã đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về dịch Covid-19. Trên địa bàn các xã biên giới: Ia Rvê, Ia Lốp, Ea Bung (huyện Ea Súp) và Krông Na (huyện Buôn Đôn), cán bộ các đồn Biên phòng đã triển khai đội công tác địa bàn và quân y tại các trạm quân dân y phối hợp với các lực lượng, tổ chức đoàn thể, chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Đặc biệt, BĐBP Đắk Lắk đã đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền cho người dân nắm rõ triệu chứng, cơ chế lây nhiễm của dịch Covid-19 đối với cá nhân, gia đình và cộng đồng cũng như nguy cơ lây lan dịch bệnh. Nội dung tuyên truyền là những khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng; vận động bà con chấp hành các quy định về công tác quản lý biên giới, quản lý xuất, nhập cảnh, qua lại biên giới. Bên cạnh đó, BĐBP Đắk Lắk đã tổ chức cho các gia đình ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và chấp hành các quy chế, quy định..., góp phần kiểm soát, ngăn chặn không để lây lan dịch bệnh.

Đại tá Đào Viết Hùng, Chỉ huy trưởng BĐBP Đắk Lắk khẳng định: Cán bộ, chiến sĩ BĐBP Đắk Lắk quyết tâm quản lý, kiểm soát chặt chẽ biên giới, kiên quyết bắt giữ, xử lý nghiêm các trường hợp xuất, nhập cảnh trái phép. Đồng thời, gắn trách nhiệm của người chỉ huy, người đứng đầu đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới và nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19; xử lý nghiêm nếu có trường hợp bao che, tiếp tay cho hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới.

Nguyễn Ngọc Lân

Bình luận

ZALO