Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 01/04/2023 05:06 GMT+7

Tăng cường các biện pháp quyết liệt phòng, chống Covid-19 trên tuyến biên giới biển Phú Lộc

Biên phòng - Ngày 5-8, Đoàn công tác của Bộ Chỉ huy BĐBP Thừa Thiên Huế do Đại tá Nguyễn Xuân Hòa, Chỉ huy trưởng BĐBP Thừa Thiên Huế làm trưởng đoàn đã đến thăm, kiểm tra, động viên các đơn vị tham gia phòng chống dịch Covid-19 tuyến biên giới biển Phú Lộc (giáp ranh vùng tâm dịch Đà Nẵng).

Đại tá Nguyễn Xuân Hòa, Chỉ huy trưởng BĐBP Thừa Thiên Huế trao thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích ngăn chặn tàu cá chở người trốn từ vùng dịch về. Ảnh: Ngọc Bình

Tại các đơn vị, đoàn công tác đã nghe chỉ huy các đơn vị báo cáo tình hình địa bàn, tình hình đơn vị triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh trong thời gian vừa qua cũng như trong thời gian tới.

Theo đó, từ khi Đà Nẵng trở thành vùng tâm dịch Covid-19, các đơn vị Biên phòng Thừa Thiên Huế đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống dịch, đội phản ứng nhanh, đặc biệt là tuyên truyền cho bà con nhân dân trên địa bàn cách phòng chống dịch bệnh và ký cam kết không vi phạm quy chế khu vực biên giới và các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh công tác tuyên truyền cho ngư dân, đơn vị cũng tăng cường tuần tra, nắm địa bàn, kiểm soát chặt chẽ tàu thuyền từ những địa phương khác vào trú tránh thời tiết xấu phải được khai báo y tế, đo thân nhiệt đầy đủ.

Đại tá Nguyễn Xuân Hòa ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của các đơn vị thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh trong thời gian qua và đề nghị các trong thời gian tới tiếp tục tập trung, phối hợp chặt chẽ hơn nữa, khuyến khích các cách làm hay, giải pháp mới trong công tác phòng chống dịch bệnh, đồng thời không chủ quan, lơ là; tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, nhắc nhở người dân tiếp tục chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 đang được Nhà nước triển khai.

Nhằm động viên và khen thưởng kịp thời, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Thừa Thiên Huế đã khen thưởng cho tập thể và cá nhân của Đồn Biên phòng Lăng Cô đã có nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ ngăn chặn tàu cá đưa người trốn khỏi vùng dịch Covid-19.

Như đã thông tin, ngày 30-7, Tổ tuần tra của Đồn Biên phòng Lăng Cô phát hiện khu vực bờ biển Đồng Dương, ở thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc có một tàu cá của thành phố Đà Nẵng mang số hiệu ĐNA 90511 TS đang đưa 9 người (đều trú tại xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) vào bờ để trốn dịch. Tiếp đó, khoảng 20 giờ 30 phút tối 3-8, tại tổ dân phố An Cư Đông 2, thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc (gần trạm thu phí), Tổ tuần tra Đồn Biên phòng Lăng Cô phát hiện, ngăn chặn 6 trường hợp (tất cả đều có hộ khẩu ở xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc) đi từ bến Nam Ô, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng ra Huế.

Ngọc Bình

Bình luận

ZALO