Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 01/06/2023 03:42 GMT+7

Tăng cường các biện pháp chống dịch Covid-19 trên biên giới tỉnh Nghệ An

Biên phòng - Trước diễn biến mới của tình hình dịch Covid-19, trong sáng 27-7, Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An đã triển khai tăng cường các biện pháp phòng chống dịch trong giai đoạn mới.

Lực lượng Biên phòng kiểm tra thân nhiệt của các hành khách tại cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn. Ảnh: Anh Bách

Tính đến 17 giờ ngày 25-7, tổng số người nhập cảnh, cách ly qua cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn và cảng Cửa Lò - Bến Thủy tỉnh Nghệ An là 4.120 người, trong đó sinh viên Lào là 1.161 người. Lực lượng BĐBP Nghệ An đã phát hiện 54 vụ/123 người nhập cảnh trái phép.

Hiện, trên tuyến biên giới tiếp giáp với 3 tỉnh của Lào, BĐBP Nghệ An vẫn đang duy trì 56 tổ chốt cố định, 11 chốt di động để kiểm tra kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19.

Tại cơ quan Bộ Chỉ huy, lực lượng quân y đơn vị đã tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ nơi ở, nơi làm việc, đeo khẩu trang khi tiếp xúc làm việc với người ngoài đơn vị, duy trì lực lượng kiểm tra y tế tại cổng cơ quan; cán bộ, chiến sỹ hạn chế tiếp xúc với người ngoài. Các phòng, ban đơn vị chủ động rà soát các thân nhân đã đi đến các tỉnh khác về, đặc biệt là đến Đà Nẵng trong thời gian qua để có các biện pháp thực hiện cách ly theo đúng quy định.

Các đơn vị cơ sở triển khai làm các lán trại kiên cố cho các tổ, chốt phòng chống dịch trên biên giới; duy trì nền nếp chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, trực phòng chống dịch của Sở Chỉ huy các cấp, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các cấp.

Chỉ huy đơn vị thường xuyên bám đơn vị, địa bàn để chỉ đạo công tác phòng chống dịch. Siết chặt công tác kiểm soát cửa khẩu, đường mòn lối mở; tăng cường tối đa lực lượng, phương tiện cho các đơn vị trọng điểm để làm tốt công tác phòng chống dịch, không để nhập cảnh trái phép.

Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An tăng cường phối hợp với các lực lượng tại các cửa khẩu, hợp tác quốc tế trong phòng, chống dịch Covid-19; tăng cường công tác tuyên truyền cho quần chúng nhân dân, đặc biệt là nhân dân ở sát biên về công tác phòng chống dịch bệnh; quyết tâm không để xảy ra trường hợp nhập cảnh trái phép.

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh cũng đã hỗ trợ bổ sung các trang thiết bị y tế cho các đơn vị chống dịch, đặc biệt là các đơn vị nơi tuyến đầu phòng, chống dịch Covid -19.

Anh Bách

Bình luận

ZALO