Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 06/08/2021 01:03 GMT+7

Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19

Biên phòng - Từ nay đến ngày ngày 15-4-2020 là thời kỳ cao điểm của dịch Covid-19 ở nước ta, dịch có thể diễn biến phức tạp khó lường, Bộ Tư lệnh BĐBP có Công văn số 1069/BTL-VP về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

d7zb14yu5m-26744_f_k8gynq1n1_a1
Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, ngăn chặn triệt để xuất nhập cảnh trái phép trên tuyến biên giới. Ảnh: Lê Đồng

Theo Công văn, Bộ Tư lệnh BĐBP yêu cầu, cấp ủy, chỉ huy các cấp, nhất là cán bộ chủ trì tiếp tục quán triệt sâu sắc, quyết tâm, quyết liệt triển khai các văn bản chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp. Duy trì nghiêm kíp trực sẵn sàng chiến đấu; trực phòng, chống dịch theo đúng quy định, nhất là giờ nghỉ, ngày nghỉ lễ, nghỉ cuối tuần; ra lệnh cấp trại toàn bộ đối với toàn đơn vị.

Tăng cường hơn nữa công tác quản lý, bảo vệ biên giới; tạm dừng lưu thông qua các cửa khẩu chính, cửa khẩu phụ và tất cả đường mòn, lối mở, ngăn chặn triệt để xuất nhập cảnh trái phép trên tuyến biên giới phía Tây và Tây Nam. Điều chỉnh giảm tải nội dung, lùi thời gian huấn luyện của một số khoa mục chưa thực sự cấp bách đến sau ngày 15-4-2020. Các đơn vị có thể dồn dịch, bố trí được doanh trại thì tạo điều kiện cho địa phương mở rộng khu cách ly tập trung. Sẵn sàng cử cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp theo khả năng, tham gia các khu cách ly của địa phương, nhưng phải đảm bảo phòng, chống dịch cho bản thân và đơn vị. Tăng cường đối ngoại Biên phòng bằng các hình thức phù hợp, nhằm chia sẻ thông tin, phối hợp với các lực lượng nước láng giềng trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới, kiểm soát cửa khẩu và phòng, chống dịch ở hai bên biên giới.

Đối với Bộ Chỉ huy BĐBP các tỉnh, thành phố, các học viện, nhà trường, Bộ Tư lệnh BĐBP yêu cầu: Căn cứ vào tình hình điều chỉnh chương trình, huấn luyện, đào tạo phù hợp; không tổ chức huấn luyện, lên lớp tập trung đông người theo quy định của ngành y tế. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện chi viện cho các địa bàn trọng điểm, khi có chỉ đạo của Bộ Tư lệnh BĐBP.

Tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch, trong các cơ quan, đơn vị, tuyệt đối ngăn chặn không để cán bộ, chiến sĩ nhiễm bệnh, không để dịch xâm nhập vào cơ quan, đơn vị. Giảm tối đa các cuộc họp, kể cả Đại hội Đảng các cấp; dứng tất cá các cuộc thăm hỏi, thăm thân, nhất là đối với các đơn vị đang huấn luyện chiến sĩ mới… Các cơ quan, đơn vị ở phía sau, căn cứ tình hình cụ thể có thể bố trí tối đa quân số làm việc ở nhà.

Ngoài ra, đẩy mạnh công tác truyên truyền phòng, chống dịch, nhất là các gương người tốt, việc tốt trên biên giới. Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ; làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, khơi dậy truyền thống tốt đẹp của Quân đội, lực lượng BĐBP để mỗi cán bộ, chiến sĩ BĐBP là một chiến sĩ quân hàm xanh xung kích đi đầu trên mặt trật phòng, chống dịch.

Viết Hà

Bình luận

ZALO