Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 16/09/2021 04:55 GMT+7

Tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân ra khơi đánh bắt xa bờ

Biên phòng - Để tiếp thêm sức mạnh, quyết tâm bám biển khai thác hải sản cho ngư dân, đồng thời động viên bà con nêu cao tinh thần đoàn kết cùng các lực lượng bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, ngay trong những ngày đầu của mùa biển mới năm 2017, BĐBP Quảng Ngãi đã gặp gỡ, tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân khai thác hải sản ở các vùng biển xa bờ.

ef5n64j7z0-58589_19951286241215646086_Cn_b_chin_s_n_Bin_phng_L_Sn_tng_c_T_quc_cho_ng_dn_khai_thc_hi_sn_xa_b._nh_Vn_Tnh
Cán bộ, chiến sĩ Đồn BP Lý Sơn tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân khai thác hải sản xa bờ. Ảnh: Văn Tánh

Sau những ngày vui xuân đón tết, cửa biển Sa Kỳ (TP Quảng Ngãi) lại tấp nập tàu thuyền cùng ngư dân ở các địa phương trong tỉnh như Đức Phổ, Bình Sơn, Sơn Tịnh và Thành phố Quảng Ngãi làm thủ tục xuất bến hướng ra vùng biển Hoàng Sa - Trường Sa khai thác hải sản. Để tiếp thêm sức mạnh cho ngư dân, cán bộ, chiến sĩ Đồn BP Sa Kỳ đến từng phương tiện tặng cờ Tổ quốc, động viên bà con nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt khó làm ăn thành công trong mùa biển mới. Và dù ở khơi xa, nhưng Tổ quốc, nhân dân và lực lượng BĐBP luôn ở bên cạnh, đồng hành cùng bà con trong những lúc thuận lợi cũng như lúc thiên tai, hoạn nạn.

Thượng úy Lê Minh Trọng, Trạm trưởng Trạm KSBP Sa Kỳ cho biết: "Chúng tôi muốn làm cho bà con hiểu rằng, dù ở đại dương biển cả mênh mông nhưng bà con không đơn độc, lúc nào Tổ quốc, các lực lượng thực thi pháp luật cũng ở bên cạnh hỗ trợ bà con. Và nơi khơi xa, ngư dân xem hình ảnh cờ Tổ quốc là biết được chủ quyền lãnh thổ Việt Nam, nhớ đến quê nhà, tự tin vươn khơi bám biển".

Thông qua việc thăm hỏi, động viên, tặng cờ Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ BĐBP Quảng Ngãi đã gửi gắm tình yêu quê hương đất nước, khơi gợi niền tự hào dân tộc, tinh thần trách nhiệm, ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo cho mỗi ngư dân khi vươn khơi bám biển; đồng thời, nhắc nhở bà con chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách, của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong quá trình lao động, sản xuất trên biển.

Được cán bộ, chiến sĩ BĐBP thăm hỏi, động viên, tặng cờ trong ngày vươn khơi đầu tiên của năm mới, bà con ngư dân xem đây là điều may mắn báo hiệu một mùa biển thành công. Vì vậy, ai cũng đều thể hiện quyết tâm hoàn thành tốt hai nhiệm vụ là lao động sản xuất, đạt năng suất cao và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo.

Ngư dân Huỳnh Quý, Thuyền trưởng tàu cá QNg 94559 ở xã Phổ Quang, huyện Đức Phổ bộc bạch: "Anh em chúng tôi luôn coi Tổ quốc là thiêng liêng, trên hết, đi đến bất cứ vùng biển nào của Việt Nam mình đều có hình Tổ quốc. Ở mọi vùng biển của đất nước đều có ngư dân". 

Văn Tánh

Bình luận

ZALO