Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 22/09/2023 06:32 GMT+7

Tặng bò giống giúp người nghèo biên giới Ia Púch

Biên phòng - Thực hiện chương trình "Bò giống giúp người nghèo biên giới" ngày 3-5, Đảng ủy, Ban chỉ huy Đồn Biên phòng Ia Púch (BĐBP tỉnh Gia Lai) phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Ia Púch, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai tổ chức tặng bò giống cho các gia đình là thân nhân liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

img-20190504-072054
Ban chỉ huy Đồn Biên phòng Ia Púch và lãnh đạo chính quyền xã Ia Púch tặng bò giống cho các hộ gia đình. Ảnh: Thái Kim Nga

Hai hộ gia đình được Đồn Biên phòng Ia Púch tặng bò giống đợt này là bà Siu Yek ở làng Chư Có và bà Rơ Mah Yeh (làng Brang, xã Ia Púch) với tổng trị giá hơn 20 triệu đồng. Đây là số tiền được cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Ia Púch tiết kiệm từ nguồn tăng gia sản xuất.

Phát biểu tại buổi lễ trao bò giống, Thượng tá Đỗ Thế Giang, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Ia Púch cho biết, bên cạnh thực hiện chương trình tặng bò giống giúp người nghèo biên giới, trong những năm qua, Đồn Biên phòng Ia Púch luôn đồng hành với bà con nhân dân trên địa bàn. Đơn vị đã triển khai xây dựng nhiều mô hình giúp dân phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo, trợ giúp y tế, giáo dục... góp phần cùng chính quyền địa phương từng bước nâng cao đời sống cho bà con nhân dân, chăm lo ngày càng tốt hơn đến các đối tượng chính sách, hộ gia đình nghèo.

img-20190504-072033
Các hộ gia đình được tặng bò giống ký bàn giao, cam kết thực hiện hiệu quả chương trình. Ảnh: Thái Kim Nga

Xúc động khi đón nhận món quà đầy ý nghĩa của những người lính Biên phòng, bà Siu Yek ở làng Chư Có cho biết, với con bò giống được Đồn Biên phòng trao tặng lần này, gia đình bà có thêm cơ hội vượt khó, từng bước thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Đồn Biên phòng Ia Púch luôn gần gũi, hết lòng giúp đỡ bà con nhân dân, nhất là những hộ gia đình nghèo trên địa bàn. 

Thái Kim Nga

Bình luận

ZALO