Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 29/09/2023 07:08 GMT+7

Tặng áo phao cứu sinh đa năng cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bình Định

Biên phòng - Chiều 28-5, tại UBND xã Nhơn Lý, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đại diện lãnh đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và lãnh đạo tỉnh Bình Định đã đến thăm, tặng áo phao cứu sinh đa năng, túi sơ cấp cứu và cờ Tổ quốc cho ngư dân thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Bình Định.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu, khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ ngư dân khó khăn của tỉnh Bình Định trong những năm tới. Ảnh: Công Cường

Đây là hoạt động nằm trong chương trình tặng 7.000 bộ áo phao cứu sinh đa năng, 840 túi sơ cấp cứu và 840 cờ Tổ quốc cho ngư dân khó khăn của 6 tỉnh miền Trung (từ Quảng Ngãi đến Bình Định) trong năm 2022, do nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vận động doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ. Trong đó, Bình Định được tặng 1.250 bộ áo phao, 140 túi sơ cấp cứu và 140 cờ Tổ quốc, với tổng giá trị hơn 1,9 tỷ đồng. Số quà tặng trên đã được phân bổ về 5 huyện, thị xã, thành phố ven biển của tỉnh Bình Định.

Việc trao tặng áo phao cứu sinh và cờ Tổ quốc cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động thiết thực, góp phần đảm bảo an toàn tính mạng cho ngư dân khi hành nghề đánh bắt xa bờ trên biển, giúp ngư dân an tâm vươn khơi bám biển, phát triển kinh tế và tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Tại chương trình, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các đại biểu đã trao trực tiếp một số bộ áo phao cho đại diện ngư dân có hoàn cảnh khó khăn của xã Nhơn Lý.

Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định và Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng áo phao và cờ Tổ quốc cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn ở xã Nhơn Lý, thành phố Quy Nhơn, Bình Định. Ảnh: Công Cường

Phát biểu tại chương trình, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định, hoạt động hỗ trợ áo phao đa năng cho ngư dân khó khăn sẽ còn tiếp tục trong những năm tới với mong muốn hỗ trợ ngư dân đảm bảo an toàn tính mạng, yên tâm bám biển, góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Tại chương trình còn có hoạt động huấn luyện sơ cấp cứu cho ngư dân do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định thực hiện, nhằm cung cấp những kiến thức, nguyên tắc cơ bản trong sơ cấp cứu; dấu hiệu nhận biết, nguyên nhân, nguy cơ, nguyên tắc xử lý một số tai nạn như đuối nước, điện giật, gãy xương, dị vật đường thở…

Công Cường

Bình luận

ZALO