Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 05/06/2023 09:20 GMT+7

Tặng 250 cuốn sách trong “Ngày hội sách hướng về biên giới, biển đảo"

Biên phòng - Ngày 10-7, Đồn Biên phòng Vinh Hiền, BĐBP Thừa Thiên Huế phối hợp với trường Tiểu học Vinh Hiền (xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) tổ chức “Ngày hội sách hướng về biên giới, biển đảo”.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Vinh Hiền tặng sách cho các em học sinh. Ảnh: Võ Tiến

Tại ngày hội sách, báo cáo viên Đồn Biên phòng Vinh Hiền đã thông tin đến các thầy cô giáo và hơn 170 em học sinh về tình hình biển, đảo hiện nay; nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc và khơi dậy lòng tự hào dân tộc, bồi dưỡng truyền thống và tình yêu quê hương đất nước, tình yêu biển, đảo. Từ đó, nâng cao ý thức trách nhiệm về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc cho đội ngũ giáo viên và học sinh.

Ngoài ra, các em học sinh còn được hoà mình vào các hoạt động không gian triển lãm sách, được tặng nhiều cuốn sách hay với nhiều thể loại, giúp các em bổ sung kiến thức từ việc đọc sách, đưa văn hóa đọc trở thành nét tiêu biểu, tạo động lực đam mê đọc sách, yêu sách trong mỗi học sinh.

Các em học sinh thích thú tìm hiểu các cuốn sách trong triển lãm. Ảnh: Võ Tiến

Đại uý Phạm Đình Thảo, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Vinh Hiền, cho biết: “Trong ngày hội sách hướng về biên giới, biển đảo lần này, chúng tôi trưng bày 10 loại đầu sách với hơn 250 cuốn được lựa chọn kỹ lưỡng để phù hợp với các em học sinh. Sau khi kết thúc triển lãm, số sách này sẽ được tặng cho nhà trường và các em học sinh”.

Võ Tiến

Bình luận

ZALO