Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 21/01/2021 09:53 GMT+7

Tặng 1.000 suất quà cho nhân dân các xã biên giới huyện A Lưới

Biên phòng - Ngày 7-11, Bộ Chỉ huy BĐBP Thừa Thiên Huế phối hợp với Công ty TNHH dịch vụ thương mại Phú Thiện Phát tổ chức trao 1.000 suất quà cho nhân dân 12 xã biên giới của huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.

3978_1-1
Đại diện các đơn vị tặng quà cho người dân. Ảnh: Võ Tiến

Dịp này, các đơn vị đã tặng 300 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng bao gồm: gạo, quần áo, chăn, dầu ăn, nước mắm và một số nhu yếu phẩm phục vụ đời sống cho hộ nghèo, các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc 4 xã: Hồng Thái, Hồng Thượng, Hồng Bắc, Nhâm. 

Ông Nguyễn Văn Huy, Bí thư Đảng ủy xã Hồng Thái, huyện A Lưới cho biết: Người dân tại bốn xã nói chung và xã Hồng Thái nói riêng đa số là người dân tộc thiểu số thuộc các dân tộc Tà Ôi - Pa Cô, Cơ Tu... Đời sống người dân còn nhiều khó khăn. Những món quà này là nguồn động viên để bà con phấn đấu vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Ngoài ra, ban tổ chức đã giao cho các đồn Biên phòng đóng quân trên địa bàn các xã biên giới tổ chức trao tặng 700 suất quà cho hộ nghèo, các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc 8 xã biên giới còn lại của huyện A Lưới.

r7d1al3xk6-21545_f_k2ogodel1_2
Những phần quà gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu dành tặng cho người dân. Ảnh: Võ Tiến

Đại tá Vũ Văn Uy, Phó Chủ nhiệm Chính trị, BĐBP Thừa Thiên Huế chia sẻ: Trong thời gian qua, cùng với chính quyền địa phương, lực lượng BĐBP đóng quân trên địa bàn các xã biên giới đã có nhiều mô hình, chương trình và việc làm thiết thực để cùng với chính quyền địa phương giúp nhân dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, những người lính Biên phòng cũng là cầu nối, vận động các đơn vị, các nhà hảo tâm cùng chung tay, quan tâm, san sẻ với người dân biên giới.

Hơn 1.000 suất quà với tổng trị giá hơn 500 triệu đồng đã được trạo tặng cho bà con nhân dân. Đây là hoạt động thiết thực nhằm kịp thời động viên, giúp đỡ nhân dân khu vực biên giới khắc phục khó khăn, cùng với lực lượng BĐBP xây dựng biên giới ấm no, giàu mạnh.

Võ Tiến

Bình luận

ZALO