Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 27/02/2024 08:27 GMT+7

“Tân trang” CV làm việc thế nào để ứng tuyển vị trí quản lý?

Biên phòng - Có thể nói, CV làm việc cũng giống như một mẫu quảng cáo sản phẩm, dịch vụ. Và bạn chính là một “sản phẩm” mà CV đang đại diện để tiếp thị đến nhà tuyển dụng.

Vậy, làm thế nào để “mẫu quảng cáo” đó thu hút và thuyết phục được người đọc, nhất là một CV ứng tuyển vào vị trí cấp cao? Dưới đây là một số điểm bạn cần lưu ý.

Mục tiêu nghề nghiệp tập trung vào các giá trị cốt lõi

Sai lầm lớn nhất của ứng viên là không biết giá trị của mình nằm ở chỗ nào, có phù hợp với vị trí ứng tuyển hay không. Nhà tuyển dụng sẽ rất khó chịu với những CV không làm rõ được giá trị của ứng viên hoặc đưa ra những giá trị không phù hợp. Bởi ở vị trí quản lý, bạn cần phải hiểu rõ yêu cầu công việc, đặc biệt hiểu rõ và thể hiện rõ giá trị mà bạn nắm giữ.

Hãy mạnh dạn đưa ra giá trị bản thân, những điều làm nên con người bạn, những thứ bạn đang sở hữu, cá tính riêng biệt giúp bạn nổi bật so với nhiều ứng viên khác. Điều này sẽ quyết định bạn là ai của hiện tại, mong muốn đạt được điều gì trong tương lai và có thể mang đến lợi ích gì cho doanh nghiệp.

Để có mục tiêu nghề nghiệp hay lời giới thiệu đầy ấn tượng, bạn có thể tham khảo các mẫu CV công việc được thiết kế hiện đại nhưng không kém phần chuyên nghiệp tại VietCV.io.

Làm nổi bật kinh nghiệm, thành tích

Với một CV làm việc cho nhân viên, bạn có thể sử dụng phương pháp liệt kê khi viết về kinh nghiệm làm việc trong quá khứ. Nhưng với CV ứng tuyển vị trí quản lý, bạn phải “tân trang” lại để nó nổi bật và thuyết phục hơn.

Bạn nên sắp xếp lựa chọn kinh nghiệm phù hợp cho vị trí quản lý. Những kinh nghiệm, công việc không phù hợp với vị trí hiện tại, bạn nên lược bỏ. Bạn cũng không nên đưa kinh nghiệm dưới 6 tháng, bởi khoảng thời gian làm việc này chưa đủ để thể hiện năng lực, nhất là đối với vị trí quản lý.

Để tăng sự thuyết phục nhà tuyển dụng, bạn nên làm nổi bật các thành tích đã đạt được. Các thành tựu là minh chứng thuyết phục nhất cho năng lực, giá trị của bạn, đồng thời chứng minh cho việc bạn sẽ đem lại lợi ích cho công ty ra sao. Nếu có thể, hãy đưa vào các con số cụ thể hoặc các kết quả có thể định lượng một cách chính xác.

Lựa chọn kỹ năng phù hợp với vai trò quản lý

Vị trí quản lý thường không dành cho sinh viên mới ra trường hoặc những người chưa có kinh nghiệm, mà nó đòi hỏi người có thời gian trải nghiệm đáng kể.

Hãy lựa chọn và chắt lọc những kỹ năng phù hợp với vị trí lãnh đạo, thể hiện khả năng và phong cách quản lý của bạn. Đó là kỹ năng giúp bạn tạo ra chiến lược và quản lý toàn diện, đem lại lợi ích cho công ty như: kỹ năng ra quyết định, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm, giao tiếp, ra quyết định hay truyền cảm hứng.

Để thực sự nổi bật thì mỗi kỹ năng, hãy đưa ra một ví dụ cụ thể về cách bạn áp dụng và kết quả đạt được từ các kỹ năng đó.

Trình bày mạch lạc, logic

Là một nhân sự cấp cao, không những bạn phải làm được việc mà còn phải nói tốt, soạn thảo văn bản logic. Ở CV làm việc, nó được thể hiện ở kỹ năng trình bày mạch lạc, khoa học và thuyết phục.

Nếu bạn không thể viết ra được những gì bạn đã làm một cách chính xác, ngắn gọn thì bạn cũng không thể giao tiếp tiếp tốt, chưa nói đến việc lãnh đạo và thuyết phục người khác.

Bởi vậy, dù CV ứng tuyển vị trí quản lý của bạn được trình bày theo kiểu truyền thống hay sáng tạo thì điều quan trọng vẫn là cấu trúc CV rõ ràng, dễ đọc nhất có thể. Tất nhiên, các lỗi về dấu câu, chính tả… là những lỗi tuyệt đối không nên có nếu bạn không muốn bị loại ngay từ “cái nhìn đầu tiên”.

Đầu tư thời gian và thực hiện tốt những gợi ý trên đây khi viết CV làm việc cho vị trí quản lý, bạn sẽ “quảng cáo” bản thân một cách khoa học và hiệu quả nhất với nhà tuyển dụng.

Nguyễn Lý

Bình luận

ZALO