Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 01/04/2023 09:10 GMT+7

Tân Chủ tịch VFF đặt mục tiêu đưa đội tuyển Việt Nam góp mặt tại World Cup

Biên phòng - Sau khi được bầu làm Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) khóa VIII nhiệm kỳ 2018-2022, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải đã bày tỏ mục tiêu đưa đội tuyển Việt Nam góp mặt tại World Cup trong tương lai.

40keuax1qv-8101_f_jpgayhpx1_Anh_1
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Ngày 8-12, tại Hà Nội, Đại hội Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa VIII nhiệm kỳ 2018-2022 đã chính thức diễn ra. 

Đại hội đã dành trọn cả buổi sáng để báo cáo tổng kết nhiệm kỳ VII. Các đại biểu trình bày ý kiến cũng như lắng nghe định hướng từ Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện. Theo đó, Bộ Trưởng cho biết: “VFF cần đánh giá lại toàn diện các cơ chế, mô hình quản lý, phương thức tổ chức hoạt động bóng đá chuyên nghiệp để có hướng điều chỉnh kịp thời, phù hợp với hoàn cảnh, điều kiện cụ thể của nước ta. Phát huy những kết quả đã đạt được để tiếp tục đề ra những mục tiêu, lộ trình phấn đấu cụ thể cho bóng đá Việt Nam trong những năm tới, từ đó xây dựng các mục tiêu để đầu tư các đội tuyển quốc gia như: U.23, các đội tuyển trẻ, đội tuyển nữ quốc gia...”.

zf6nlebw7h-8101_f_jpgayhqg2_Anh_2
Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải (bên trái) được bầu làm Chủ tịch VFF khóa VIII.

Buổi chiều cùng ngày, Đại hội đã bước sang nội dung quan trọng và nhận được sự quan tâm lớn từ phía dư luận, giới truyền thông cũng như người hâm mộ cả nước là tiến hành bỏ phiếu, bầu các chức danh chủ chốt và ban chấp hành VFF khóa VIII. Tham gia bầu cử có 70 trên tổng số 71 đơn vị thành viên của VFF (1 đơn vị vắng mặt).

Với 100% là phiếu tín nhiệm, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch Lê Khánh Hải đã chính thức là Chủ tịch VFF. Trong bài phát biểu sau khi được bầu làm Chủ tịch VFF khóa VIII, ông Lê Khánh Hải cho biết: “Tôi rất tự hào vì được các đại biểu tín nhiệm bầu vào Ban chấp hành khóa mới. Lúc này, có thể tôi chưa nói được kế hoạch chi tiết nhưng chắc chắn khóa VIII sẽ phát huy thành tích mà khóa VII đạt được và tiếp tục đưa bóng đá Việt Nam phát triển theo đúng kế hoạch như Nghị quyết đề ra”.

Về định hướng phát triển bóng đá Việt Nam với mục tiêu đến năm 2030, ông Hải khẳng định: “Tôi sẽ cùng với Ban chấp hành đề ra phương hướng, mục tiêu, nhất là chuẩn bị kế hoạch hành động cụ thể, lúc đó sẽ có thông báo đến truyền thông để cùng đồng lòng phát triển sự nghiệp bóng đá. Trong mục tiêu đã đặt ra đến năm 2030 phải phấn đấu để bóng đá Việt Nam đặt chân vào World Cup”.

Các vị trí chủ chốt của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam nhiệm kỳ VIII: Chủ tịch: Lê Khánh Hải; Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn: Trần Quốc Tuấn; Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ: Cấn Văn Nghĩa; Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông: Cao Văn Chóng

Đức Anh

Bình luận

ZALO