Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 05/10/2023 07:10 GMT+7

Tạm giữ đối tượng đưa người xuất cảnh trái phép qua biên giới

Biên phòng - Ngày 6-7, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài, BĐBP Tây Ninh cho biết, đơn vị đang tạm giữ đối tượng Ngô Văn Sơn (sinh năm 1970, thường trú tại xã Tiên Thuận, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh) về hành vi đưa người xuất cảnh trái phép sang Campuchia.

90f3qp26hg-16410_f_jxquupz31_1
Cán bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài lấy lời khai của đối tượng Ngô Văn Sơn. Ảnh: Hải Bằng

Trước đó, khoảng 20 giờ 15 phút, ngày 4-7, trong lúc thực hiện nhiệm vụ tại khu vực Mốc 169 thuộc ấp Long An, xã Long Thuận, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh, lực lượng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài phát hiện đối tượng Ngô Văn Sơn dùng xe gắn máy chở theo hai cô gái trẻ gồm Liao Xin Xin và Lin Yan Qing (cùng sinh năm 2004, thường trú tại huyện An Khê, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc) theo đường mòn xuất cảnh trái phép sang Campuchia.

qpilmwhcfa-16410_f_jxquupzh2_2
Hai cô  gái trẻ mang quốc tịch Trung Quốc tại Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài. Ảnh: Hải Bằng

Tại đồn Biên phòng, Liao Xin Xin khai được một người tên là Can Kun giới thiệu sang làm việc ở Campuchia với mức lương là 6.000 nhân dân tệ (khoảng 20 triệu đồng), chi phí đi lại sẽ được công ty tiếp nhận đài thọ. Sau đó Liao Xin Xin đã rủ thêm Lin Yan Qing mua vé máy bay đi từ Phúc Kiến đến Côn Minh và được một số đối tượng khác dẫn đường nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Sau khi đến TP Hồ Chí Minh theo sự chỉ dẫn của các đối tượng người Trung Quốc, Xin và Qing thuê xe taxi đến Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài để sang Campuchia. Khi đến nơi, hai người được Ngô Văn Sơn chở xuất cảnh trái phép sang Campuchia thì bị phát hiện và bắt giữ.

Đối tượng Ngô Văn Sơn khai có một người Campuchia hành nghề xe ôm đã gọi điện yêu cầu Sơn chở hai cô gái trẻ vượt biên sang Campuchia với tiền công là 300.000 đồng/người. Đây là lần thứ hai Sơn nhận chở người Trung Quốc xuất cảnh trái phép sang Campuchia.

Hiện, vụ việc đang được Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài phối hợp với các lực lượng liên quan xác minh, điều tra làm rõ.

Hải Bằng

Bình luận

ZALO