Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 29/09/2023 04:10 GMT+7

Tạm giữ 2 nhóm người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam

Biên phòng - Ngày 21-7, trong khi thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tại thôn Lùng Vần Chải, xã Xín Cái, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, tổ tuần tra kiểm soát của Đồn Biên phòng Xín Cái, BĐBP Hà Giang đã phát hiện hai nhóm người nhập cảnh trái phép từ đường mòn biên giới phía Trung Quốc vào nội địa.

td60im42wh-17054_f_jydrakir2_IMG_7514
Các đối tượng nhập cảnh trái phép đang được dẫn giải về Đồn Biên phòng để lấy lời khai. Ảnh: Hà Linh

Tại thời điểm kiểm tra, các đối tượng không xuất trình được giấy tờ tùy thân và thủ tục xuất nhập cảnh. Tổ tuần tra đã đưa các đối tượng về đồn Biên phòng để lấy lời khai.

Qua đấu tranh, khai thác, các đối tượng khai nhận do hoàn cảnh gia đình khó khăn và thiếu hiểu biết pháp luật nên khi các chủ doanh nghiệp Trung Quốc tuyển dụng, các đối tượng đã rủ nhau vượt biên trái phép qua đường mòn sang Trung Quốc làm công nhật với công việc trồng rừng, gia công gỗ...

Sau mấy tháng làm việc, một số công ty đã phá sản, không trả tiền công đầy đủ nên các đối tượng đã tự ý bỏ về. Hai nhóm người trên gồm 17 nam, 3 nữ, trong đó: 4 công dân có hộ khẩu thường trú tại huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng; 4 công dân có hộ khẩu trú tại xã Giàng Chu Phìn, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang; 5 công dân có hộ khẩu thường trú tại tại huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang; 7 công dân thường trú tại huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

q8mbacwi7j-17054_f_jydraki71_IMG_7520_1
Lấy lời khai đối tượng nhập cảnh trái phép. Ảnh: Hà Linh

Tại Đồn Biên phòng Xín Cái, cán bộ đơn vị đã tuyên truyền, giáo dục Luật Biên giới quốc gia; Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và hướng dẫn cách làm thủ tục xuất, nhập cảnh cho những công dân trên. Đơn vị cũng đã hoàn tất thủ tục bàn giao công dân cho các địa phương.

Hà Linh

Bình luận

ZALO