Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 30/03/2023 11:21 GMT+7

Tài trợ gói thiết bị y tế cho BĐBP Tây Ninh phòng chống dịch Covid-19

Biên phòng - Ngày 4-11, tại cửa khẩu Quốc tế (CKQT) Mộc Bài (Tây Ninh), Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) và Lãnh sự quán Autralia tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức trao tặng gói vật chất, trang bị phòng chống dịch Covid-19 trị giá 500 triệu đồng cho Đồn Biên phòng CKQT Mộc Bài, đồng thời phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật thuộc Sở Y tế Tây Ninh tập huấn nâng cao kỹ năng ứng phó với đại dịch cho các lực lượng đứng chân tại khu vực cửa khẩu.

Ông Paul Hollis, Tham tán Nội vụ Lãnh sự quán Australia tại thành phố Hồ Chí Minh bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn đến Chính phủ Việt Nam. Ảnh: Lê Quân

Dự buổi bàn giao có Đại tá Đinh Viết Bình, Phó Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh Tây Ninh; ông Paul Hollis, Tham tán Nội vụ Lãnh sự quán Australia tại thành phố Hồ Chí Minh; ông Brett Dicson, Giám đốc chương trình thuộc Tổ chức IOM tại Hà Nội cùng đại diện các lực lượng Biên phòng, Hải quan và Kiểm dịch y tế tại CKQT Mộc Bài.

Phát biểu tại buổi bàn giao, ông Paul Hollis cho biết, ông và gia đình đã mang nợ Chính phủ Việt Nam vì những nỗ lực xuất sắc có tính toàn diện và kiên quyết trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Cùng với các công dân nước ngoài khác, gia đình ông được hưởng lợi từ sự nỗ lực này. Ông nhấn mạnh: Việt Nam là một trong những nơi an toàn nhất trên thế giới tính đến thời điểm này.

Tuy nhiên, tình hình dịch dệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, việc kiểm soát hiệu quả tại các cửa khẩu là một trong những biện pháp quan trọng trong công tác phòng chống dịch. Cá nhân ông cũng là một cán bộ kiểm soát đường biên giới, cho nên sự hợp tác và triển khai các biện pháp bảo vệ cộng đồng này là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất.

Đại diện Lãnh sự quán Australia và IOM bàn giao gói thiết bị y tế cho Đồn Biên phòng CKQT Mộc Bài. Ảnh: Lê Quân

Thay mặt lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Tây Ninh, Đại tá Đinh Viết Bình cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ, chia sẻ của Lãnh sự quán Australia tại thành phố Hồ Chí Minh và IOM tại Việt Nam, cho rằng, với những trang bị và kiến thức mới được cập nhật sẽ là nguồn động viên to lớn để các lực lượng đứng chân tại cửa khẩu vững vàng trên tuyến đầu chống dịch.

Thay mặt đoàn, ông Paul Hollis đã bàn giao gói vật tư trang bị y tế phòng chống dịch Covid-19 cho Đồn Biên phòng CKQT Mộc Bài, trong đó bao gồm khẩu trang và găng tay y tế, quần áo bảo hộ, nhiệt kế điện tử và các loại dung dịch, hóa chất sát khuẩn, khử trùng với tổng trị giá 500 triệu đồng.

Cán bộ Trung tâm kiểm soát bệnh tật Tây Ninh hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Lê Quân

Ngay sau buổi bàn giao, IOM và Trung tâm kiểm soát bệnh tật Tây Ninh tổ chức tập huấn cho gần 100 cán bộ, chiến sỹ thuộc 3 lực lượng Biên phòng, Hải quan và Kiểm dịch y tế quốc tế tại cửa khẩu về quy trình hoạt động chuẩn của cán bộ kiểm soát trong công tác xuất nhập cảnh nhằm ứng phó với đại dịch, cũng như các kỹ năng, biện pháp phòng chống dịch cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Lê Quân

Bình luận

ZALO