Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 25/09/2023 04:15 GMT+7

Tái bản cuốn sách "Việt Nam - cuộc chiến sinh tử chống Covid-19" với nhiều hình ảnh và tư liệu mới

Biên phòng - Cuốn "Việt Nam - cuộc chiến sinh tử chống Covid-19" vừa được Nhà xuất bản Lao động Xã hội tái bản lần thứ 2 với số trang tăng gấp đôi lần đầu, bổ sung nhiều bài viết, hình ảnh và tư liệu mới.

Cuốn sách "Việt Nam - Cuộc chiến sinh tử chống Covid-19". Ảnh: Thanh Thuận

Cuốn "Việt Nam - cuộc chiến sinh tử chống Covid-19" xuất bản lần đầu tiên vào cuối tháng 4-2020, ngay khi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tuyên bố Việt Nam đã cơ bản khống chế thành công đại dịch Covid-19, chuyển đất nước sang trạng thái bình thường mới.

Cuốn sách mang đậm hơi thở của thời cuộc và phản ánh chân thực đời sống đất nước giữa đại dịch Covid-19, 600 trang sách là tâm huyết của các nhà báo, biên tập viên lão luyện trong nhóm biên soạn: Ngọc Niên (chủ biên), Trần Đình Thảo, Bùi Đức Toàn, TS. Lưu Trần Luân…

Cuốn sách gồm 6 chương: Mệnh lệnh của Tổ quốc; Những ngày đen tối; Trong tổng hành dinh chống dịch Covid-19; Các chiến binh vào trận Cuộc chiến sinh tử 15 ngày đêm; Tình người trong đại dịch; Thế giới ca ngợi Việt Nam. Cuốn sách được mở đầu bằng các văn bản của Đảng, Chính phủ, Quốc hội, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với những quyết sách kịp thời, nhạy bén chỉ đạo cuộc chiến phòng và chống dịch Covid-19.

Cuốn sách ngay lập tức thu hút sự quan tâm của dư luận, được các cơ quan truyền thông trong và ngoài nước đánh giá cao, được dịch ra tiếng Tây Ban Nha và dự định sẽ phát hành ở châu Âu và Mỹ La tinh.

Trong lần tái bản này, nhóm biên soạn đã quyết định bổ sung một khối lượng lớn ảnh và tư liệu mới, đặc biệt là hệ thống bài viết phản ánh toàn diện, đầy đủ về các địa bàn trọng điểm chống dịch là: Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh Vĩnh Phúc, Bình Thuận, Lạng Sơn, Quảng Ninh...".

Phần 4 của cuốn sách mang tiêu đề "Toàn dân ra trận" đã được sửa thành "Tình người trong Đại dịch" để thể hiện mạnh mẽ hơn tính nhân văn, nhân ái của người Việt Nam.

Những bài viết và ảnh tư liệu mới cũng phản ánh đã nêu bật kỳ tích của ngành Y tế Việt Nam - lực lượng chủ công chống dịch, đặc biệt là cứu chữa thành công cho bệnh nhân số 19 và bệnh nhân số 91 - nam phi công người Anh, thoát khỏi lưỡi hái tử thần.

Nhóm biên soạn dự kiến thực hiện bộ phim tài liệu dài 2 tập về cuộc chiến chống dịch Covid-19 trong tháng 7-2020.

Thanh Thuận

Bình luận

ZALO