Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 31/05/2023 03:47 GMT+7

Tác dụng của ngũ cốc có giúp chúng ta giảm cân không?

Biên phòng - Ngũ cốc là thực phẩm quen thuộc của tất cả mọi người. Đây là thức ăn sáng của người lớn và cả trẻ nhỏ. Món ăn thường cung cấp nhiều calo để có đủ năng lượng hoạt động cho buổi sáng. Vậy ăn ngũ cốc để giảm cân như thế nào?

Ngũ cốc giảm cân.

1. Giảm cân bằng ngũ cốc

Cơ chế để giảm cân đó là lượng calo nạp vào phải nhỏ hơn lượng calo tiêu thụ. Nếu bạn ăn nhiều calo hơn mức tiêu thụ calo, bạn sẽ tăng cân. Và nếu bạn ăn ít calo hơn và đốt cháy nhiều calo hơn thông qua hoạt động thể chất, bạn sẽ giảm cân.

Lượng calo được khuyến nghị không chỉ được xác định theo giới tính, mà còn bởi độ tuổi và lượng hoạt động thể chất của người đó. Trong khi thực hiện chế độ ăn kiêng này, bạn nhất định phải cắt giảm đáng kể lượng calo nạp vào cơ thể bằng cách thay thế các bữa ăn bằng ngũ cốc.

Nên lựa chọn kỹ loại ngũ cốc để có thể giảm cân hiệu quả, vì không phải loại ngũ cốc nào cũng có thể giảm cân được đâu đấy!

2. Ăn kiêng bằng ngũ cốc là như thế nào?

Kế hoạch ăn kiêng ngũ cốc không có nghĩa là bạn không được ăn gì ngoài ngũ cốc cả ngày. Thay vào đó, bạn nên thay thế hai bữa ăn trong ngày là bữa sáng và bữa trưa bằng ngũ cốc và tự chế biến một bữa ăn lành mạnh vào bữa tối. Bạn cũng được phép ăn nhẹ, tốt nhất là trái cây hoặc rau, không nên ăn nhẹ bằng các loại thực phẩm như bánh, đồ chiên,...

Cần lưu ý rằng, nếu bạn chọn giảm cân bằng cách ăn ngũ cốc này, hãy đảm bảo rằng loại ngũ cốc bạn chọn có nhiều protein và chất xơ. Sự kết hợp này sẽ ngăn chặn cơn đói và giảm cảm giác thèm ăn đồ ăn vặt của bạn. Xem thêm những cách giảm cân tại trang tin tức tổng hợp đời sống-xã hội, sức khỏe, công nghệ.

3. Các loại ngũ cốc có thể giảm cân được

Loại ngũ cốc tốt nhất và hiệu quả nhất nên có khi ăn kiêng là những loại được làm từ ngũ cốc nguyên hạt. Chúng có lượng protein và chất xơ cao. Tránh xa các loại ngũ cốc nào chứa nhiều đường, hoặc ăn ngũ cốc với đường hoặc sữa sẽ khiến bạn tăng cân.

Ăn ngũ cốc với trái cây giúp bạn đỡ chán.

Nếu bạn không thể vứt bỏ hoàn toàn thói quen ăn ngọt trong bữa ăn, bạn có thể thêm trái cây như chuối vào bát của mình. Bạn cũng có thể chọn các loại quả mọng như việt quất, dâu tây và mâm xôi. Đường trong trái cây sẽ giúp bữa ăn của bạn đỡ nhàm chán và hạn chế được cơn thèm ngọt của bạn. Yên tâm là đường từ trái cây sẽ an toàn hơn so với việc bạn dùng sữa hoặc đường hóa học.

Để có thêm sự biến hóa và trông ngon miệng hơn, hãy nhớ phủ đầy bát ngũ cốc của bạn một ít hạt và quả. Như hạnh nhân, hạt điều, hồ đào, quả hồ trăn, hạt chia hoặc hạt bí ngô. Tham khảo tại qua kênh Tin tức tổng hợp sức khỏe, làm đẹp các thực phẩm có thể giảm cân.

4. Ăn quá nhiều ngũ cốc có tốt không?

Không phải ăn quá nhiều ngũ cốc là tốt! Lượng chất xơ được khuyến nghị là khoảng 20 đến 35 gam mỗi ngày.

Nên xây dựng thực đơn phù hợp để giảm cân hiệu quả.

Một số tác dụng phụ khi ăn quá nhiều ngũ cốc là đầy hơi, chướng bụng và đau quặn bụng. Ngoài ra, lượng chất xơ cao có thể ngăn cản sự hấp thụ một số khoáng chất quan trọng như kẽm, sắt, canxi và magiê. Bên cạnh đó, cứ chăm chăm ăn ngũ cốc nhưng bạn không quan tâm đến việc bổ sung các thực phẩm khác cũng làm cho cơ thể bị thiếu chất.

Trên đây là tác dụng của việc ăn ngũ cốc giảm cân, hy vọng với những thông tin trên, bạn đã có thêm những cách để tạm biệt mỡ thừa rồi nhé!

Truy cập ngay blog360.vn - Trang Tin tức tổng hợp công nghệ và cuộc sống để biết thêm những cách giảm cân hay nhé!

Bình luận

ZALO