Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 25/06/2024 12:42 GMT+7

Syria và Jordan thảo luận về vấn đề ổn định biên giới hai nước

Biên phòng - Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng quân đội Jordan, Tướng Yousef Huneiti đã thảo luận với Bộ trưởng Quốc phòng Syria về tình hình tại Deraa, cuộc chiến khủng bố và vấn đề buôn lậu ma túy trong khu vực.

Chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Syria diễn ra trong bối cảnh quân đội chính phủ nước này đã tái kiểm soát Deraa. Nguồn: Reuters

Ngày 19-9, Bộ trưởng Quốc phòng kiêm Tổng tham mưu trưởng quân đội Syria Ali Ayyoub đã có chuyến thăm Jordan nhằm thảo luận về sự ổn định tại khu vực biên giới giữa hai nước.

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực, tại cuộc gặp, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng quân đội Jordan, Tướng Yousef Huneiti đã thảo luận với Bộ trưởng Ayyoub về tình hình tại Deraa, cuộc chiến khủng bố và vấn đề buôn lậu ma túy trong khu vực.

Chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Syria diễn ra trong bối cảnh quân đội chính phủ nước này đã tái kiểm soát Deraa, thành phố phía Nam thủ đô Damascus trong một thỏa thuận do Nga làm trung gian để ngăn chặn một cuộc tổng tấn công của quân đội chính phủ Syria nhằm vào thành trì của lực lượng đối lập.

Jordan từ lâu đã ủng hộ phe đối lập Syria được phương Tây hậu thuẫn, lực lượng từng kiểm soát miền Nam Syria cho đến khi quân đội chính phủ phát động đợt tấn công hồi năm 2018 dưới sự yểm trợ của Nga.

Hiện cả Jordan và Israel đều bày tỏ quan ngại về sự hiện diện của các lực lượng được Iran hậu thuẫn gần biên giới Syria.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO