Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 22/02/2024 03:55 GMT+7

Syria kêu gọi Hội đồng Bảo an ngăn chặn các vụ tấn công của Mỹ

Biên phòng - Syria đã lên án vụ không kích của Mỹ nhằm vào các tay súng được Iran hậu thuẫn tại miền Đông Syria, gọi đây là "dấu hiệu xấu" từ chính quyền mới của Tổng thống Joe Biden.

Những tòa nhà bị phá hủy sau vụ không kích của không quân Mỹ xuống khu vực cửa khẩu gần Alm-Qaim, biên giới Syria và Iraq ngày 26/2/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Hãng tin SANA dẫn bức thư của Bộ Ngoại giao Syria gửi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 27-2 đề nghị cơ quan này cần có các biện pháp ngay lập tức để ngăn chặn các vụ tấn công của Mỹ trên lãnh thổ Syria.

Bức thư của Bộ Ngoại giao Syria có nội dung: "Ngày 25-2, máy bay Mỹ đã oanh kích các địa điểm ở tỉnh Deir Ezzor gần biên giới Syria-Iraq. Đây là hành động vi phạm luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên hợp quốc."

Bộ Ngoại giao Syria cũng chỉ ra rằng "hành động gây hấn của Mỹ sẽ có những tác động có thể làm leo thang tình hình trong khu vực."

Trước đó, ngày 26-2, Syria đã lên án vụ không kích của Mỹ nhằm vào các tay súng được Iran hậu thuẫn tại miền Đông Syria, gọi đây là "dấu hiệu xấu" từ chính quyền mới của Tổng thống Joe Biden.

Bộ Ngoại giao Syria nhấn mạnh nước này lên án mạnh mẽ "hành động gây hấn" của Mỹ tại tỉnh Deir Ezzor.

Ngày 25-2, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã chỉ thị cho quân đội nước này tiến hành cuộc không kích vào miền Đông Syria "nhằm vào các cơ sở mà Lầu Năm Góc cho là do Iran hậu thuẫn ở Đông Syria... để đáp trả các vụ tấn công gần đây chống lại quân nhân Mỹ và liên quân tại Iraq, cũng như các mối đe dọa nhằm vào các lực lượng này." Cuộc không kích đã làm 17 người thiệt mạng.

Nga và Trung Quốc đã chỉ trích cuộc không kích của Mỹ vào Syria là vi phạm luật pháp quốc tế, kêu gọi tất cả các bên liên quan tôn trọng chủ quyền, độc lập và toàn vẹn lãnh thổ của Syria, đồng thời tránh làm phức tạp thêm tình hình ở quốc gia Trung Đông này.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO