Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 17/07/2024 06:39 GMT+7

BĐBP Cao Bằng:

Sức mạnh tập thể được phát huy, dân chủ được mở rộng

Biên phòng - Sáng 9-5, Thiếu tướng Ngô Thanh Hải, Cục trưởng Cục Dân vận, Tổng cục Chính trị, Ủy viên Thường trực Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở (QCDCCS) dẫn đầu đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo thực hiện QCDCCS của Quân ủy Trung ương kiểm tra, nắm tình hình kết quả xây dựng và thực hiện QCDCCS tại BĐBP Cao Bằng. Tham gia cùng đoàn có Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP.

cifj_1-1
Thiếu tướng Ngô Thanh Hải, Cục trưởng Cục Dân vận kết luận kiểm tra. Ảnh: Trần Đức

Sau khi làm việc với Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Cao Bằng, Đoàn tiến hành kiểm tra hệ thống văn bản, sổ sách về QCDCCS của BĐBP Cao Bằng, đối thoại dân chủ với 50 cán bộ, chiến sĩ.

Thay mặt Ban Chỉ đạo thực hiện QCDCCS của Quân ủy Trung ương, Thiếu tướng Ngô Thanh Hải sơ bộ kết luận: Từ đầu năm 2018 đến nay, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Cao Bằng đã thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt QCDCCS. Các đơn vị trực thuộc đã tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết, hướng dẫn của cấp trên về thực hiện QCDCCS, các cấp ủy đã xây dựng đầy đủ quy chế làm việc, quy chế lãnh đạo toàn diện của Đảng đối với mọi hoạt động công tác, luôn đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện của Đảng đối với mọi hoạt động công tác của đơn vị.

Từ năm 2018 đến nay, Bộ Chỉ huy BĐBP Cao Bằng đã tổ chức đối thoại với đại diện quân nhân các đơn vị và cơ quan Biên phòng tỉnh được 14 lần, các đơn vị cơ sở tổ chức đối thoại trực tiếp với cán bộ, chiến sỹ được 272 cuộc với 355 lượt ý kiến tham gia đóng góp; các ý kiến trao đổi, phản ánh, đóng góp đều đảm bảo tính khách quan, trung thực, thẳng thắn, được chỉ huy tiếp thu ghi nhận và giải quyết kịp thời.

Thông qua đó, nhận thức của cán bộ, chiến sĩ về thực hiện các nội dung QCDCCS được nâng lên; trên từng cương vị công tác, mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên đã phát huy tinh thần, trách nhiệm hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ. Các tổ chức quần chúng, Hội đồng quân nhân, đoàn thanh niên, hội phụ nữ đã thực hiện tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, chỉ huy đơn vị duy trì thực hiện nghiêm QCDCCS góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao.

2eh9_4
Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP phát biểu ý kiến. Ảnh: Trần Đức
ps7m_2
 Đoàn kiểm tra tổ chức đối thoại dân chủ với cán bộ, chiến sĩ BĐBP Cao Bằng. Ảnh: Trần Đức

Đồng thời, Ban chỉ đạo thực hiện QCDCCS của Quân ủy Trung ương đề nghị, trong thời gian tới, Đảng ủy, Bộ chỉ huy BĐBP Cao Bằng tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị, quy chế, quy định, hướng dẫn của trên và cấp đơn vị về xây dựng và thực hiện QCDCCS. Đổi mới nội dung, vận dụng linh hoạt các hình thức, đẩy mạnh thực hiện dân chủ trong hoạt động lãnh đạo của cấp ủy, trong quản lý, điều hành của người chỉ huy các cấp; phát huy quyền dân chủ của quân nhân trong các cơ quan, đơn vị thông qua hoạt động của các tổ chức quần chúng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Đoàn công tác trong việc thẳng thắn chỉ rõ những ưu điểm, hạn chế trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành và tổ chức thực hiện QCDCCS của BĐBP Cao Bằng. Đồng thời, Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn yêu cầu các đơn vị cần nghiêm túc khắc phục những hạn chế mà đoàn công tác đã chỉ ra trong thời gian tới.

Trần Đức

Bình luận

ZALO