Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 04/10/2023 05:17 GMT+7

Sự kiện tôn vinh giá trị văn hóa nghệ thuật của các cộng đồng dân tộc

Biên phòng - Sự kiện “Tôi tin tôi có thể 2020” do Viện nghiên cứu xã hội, kinh tế và môi trường phối hợp cùng mạng lưới Tiên phong Việt Nam sẽ được tổ chức từ ngày 21-6 đến 5-7-2020 tại Hà Nội nhằm tôn vinh giá trị của đa dạng văn hóa, thúc đẩy sự tôn trọng, thấu hiểu và đoàn kết giữa các dân tộc. Sự kiện do chính đại diện của các cộng đồng dân tộc đến từ 17 tỉnh, thành trên cả nước thực hiện.

Năm nay, với chủ đề “Dùng trái tim soi việc đúng”, chương trình sẽ diễn ra với 3 sự kiện chính bao gồm: Chương trình “Bản hòa ca đa sắc” tôn vinh giá trị văn hóa nghệ thuật của các cộng đồng dân tộc; Tọa đàm “Khoảnh khắc đạo đức” tại Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ, 50 Đào Duy Từ, Hà Nội; Triển lãm “Dùng trái tim soi việc đúng”.

Được khởi xướng từ năm 2015, sự kiện "Tôi tin tôi có thể" đã trở thành một sự kiện thường niên được chờ đợi với nhiều cộng đồng các dân tộc, là ngày hội tôn vinh vẻ đẹp của tri thức bản địa, sự đa dạng văn hóa từ nhiều vùng miền trên cả nước.

Trong những lần được tổ chức, chương trình thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng, giới chuyên gia nghiên cứu về văn hóa các dân tộc, cũng như các tổ chức quan tâm tới bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc Việt Nam. Chương trình được thiết kế theo hướng tạo ra không gian để cộng đồng các dân tộc thiểu số tự kể câu chuyện của mình. Câu chuyện đó có thể là về những thực hành văn hóa, có thể là về tri thức bản địa và cũng có thể là về vũ trụ quan, nhân sinh quan của từng dân tộc...

Linh Đan

Bình luận

ZALO