Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 19/05/2024 11:37 GMT+7

Sự kiện công nghệ quốc gia lớn nhất từ trước đến nay sắp diễn ra tại tỉnh Gia Lai

Biên phòng - Với chủ đề “Kết nối công nghệ, bắt nhịp cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”, Sự kiện Trình diễn, kết nối cung-cầu công nghệ năm 2019 (TechDemo 2019) sẽ diễn ra tại TP Pleiku, tỉnh Gia Lai từ ngày 24-26/11. Thông tin được công bố tại buổi họp báo do Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND tỉnh Gia Lai tổ chức chiều nay, 14-11.

ca4j96yife-21845_f_k2yj55qv1_IMG_2445
Lãnh đạo tỉnh Gia Lai thông tin về sự kiện tại buổi họp báo. Ảnh: Thái Kim Nga

Sự kiện Trình diễn, kết nối cung-cầu công nghệ (TechDemo) là hoạt động mang tầm vóc quốc gia về khoa học công nghệ. Đây là hoạt động thường xuyên, liên tục, thể hiện bức tranh toàn cảnh về hoạt động đổi mới công nghệ tại Việt Nam nhằm ứng dụng những công nghệ mới vào phục vụ đời sống.

Sự kiện đã từng bước kết nối và phát triển các mối quan hệ hợp tác đổi mới, ứng dụng và chuyển giao công nghệ giữa doanh nghiệp Việt Nam với nước ngoài, nâng cao tính hợp tác và quy mô quốc tế cho sự kiện. Qua đó, thu hút được rất nhiều các doanh nghiệp tổ chức đến từ các quốc gia nổi bật về phát triển và ứng dụng khoa học và công nghệ trong khu vực và trên thế giới.

Năm 2019, TechDemo được tổ chức tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, nhằm tiếp tục thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ tại các doanh nghiệp và các tổ chức ở địa phương. Trong 3 ngày, từ ngày 24 đến hết ngày 26 tháng 11, sự kiện sẽ diễn ra 9 hoạt động tập trung vào các nội dung như: Trình diễn, giới thiệu công nghệ và sản phẩm làng nghề vùng Tây Nguyên; tư vấn cho doanh nghiệp; xúc tiến chuyển giao công nghệ và đầu tư; ký kết hợp tác đầu tư khoa học công nghệ…

Bà Huỳnh Nữ Thu Hà, Phó chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai cho biết, TechDemo 2019 là cơ hội để địa phương giới thiệu tiềm năng cũng như kêu gọi, thu hút đầu tư nên tỉnh đã có sự chuẩn bị hết sức chu đáo. Với sự tham dự của lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ngành, cơ quan trung ương, lãnh đạo địa phương, các doanh nghiệp, Viện, trường, Sở Khoa học và Công nghệ 63 tỉnh, thành, đại diện 15 quốc gia trên thế giới, dự kiến sự kiện sẽ thu hút hơn 10 ngàn người tham dự.

Điều này thể hiện vai trò của hoạt động đổi mới công nghệ trong các dự án đầu tư của doanh nghiệp và tư duy đổi mới của lãnh đạo địa phương đối với hoạt động khoa học và công nghệ, tạo động lực, cơ hội hợp tác kinh doanh cho các doanh nghiệp đầu tư vào khoa học và công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Các hoạt động Diễn đàn đối thoại về chính sách, xu hướng công nghệ, Hội thảo Xúc tiến chuyển giao công nghệ và đầu tư, trao đổi về các nhu cầu công nghệ và kết nối với các nước tiên tiến, cùng hoạt động tư vấn công nghệ, tư vấn cải tiến kỹ thuật, đổi mới công nghệ, kết nối cung cầu công nghệ, kết nối tài chính-công nghệ giữa các Viện nghiên cứu, trường đại học với doanh nghiệp, Lễ ký kết hợp tác giao ban vùng Nam Trung bộ và Tây Nguyên.v.v. cũng sẽ diễn ra trong khuôn khổ sự kiện.

Sự kiện Trình diễn, kết nối cung-cầu công nghệ Gia Lai năm 2019 (TechDemo 2019) được tổ chức không gian mở tại quảng trường Đại đoàn kết, TP PleiKu, với quy mô lớn nhất từ trước đến nay ở phạm vi quốc gia.

Thái Kim Nga

Bình luận

ZALO