Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 27/02/2024 12:05 GMT+7

Sử dụng gương chiếu hậu và lốc điều hòa ôtô thế nào cho đúng?

Biên phòng - Gương chiếu hậu, lốc điều hòa là một bộ phận đóng vai trò quan trọng trên xe ô tô. Với những thông tin hữu ích dưới đây, Thành Dũng Auto hi vọng sẽ giúp bạn biết cách sử dụng gương chiếu hậu và lốc điều hòa ô tô đúng cách.

Bất kỳ một chiếc xe nào cũng đều có những phụ tùng ô tô nhất định giúp tạo nên một chiếc xe hoàn chỉnh và đầy đủ. Chúng gồm tất cả những bộ phần vốn có của một ô tô như đèn chiếu sáng, gương chiếu hậu ô tô, máy khởi động, hệ thống bôi trơn, hệ thống đánh lửa… mỗi một phụ tùng lại có những cách sử dụng và bảo hành riêng biệt.

Gương chiếu hậu

Là một phụ kiện không thể thiếu trong bất kỳ chiếc xe nào, gương chiếu hậu giúp người lái quan sát khi lái xe, khi lùi xe để có tầm nhìn tốt giúp bạn di chuyển một cách dễ dàng và an toàn.

Bởi vậy việc hỏng hóc hay vỡ gương chiếu hậu sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ tới người lái, do đó bạn cần thay thế ngay lập tức.

Để quá trình lái xe được an toàn, bạn nên kiểm tra gương chiếu hậu đều đặn. Điều đó có nghĩa là bạn nên nhìn vào gương chiếu hậu cứ 5-8 giây một lần. Thói quen này sẽ giúp bạn cập nhật tình hình giao thông phía sau.

Bạn nên nhìn vào gương chiếu hậu trước khi dừng xe hoặc khởi động xe, trước khi vượt một xe khác, rẽ, đổi làn, tạt vào lề hoặc điều chỉnh tư thế lái để đảm bảo sự an toàn cho bản thân.

Gương chiếu hậu đặc biệt quan trọng khi bạn lùi xe. Gương chiếu hậu sẽ giúp bạn biết được không gian có thoáng không và liệu bạn có thể di chuyển mà không va chạm với xe hay người hay vật nào khác không.

Bạn cũng cần quan sát gương chiếu hậu trước khi dừng đột ngột, nếu có thể. Trước khi nhấn phanh gấp, hãy nhìn thật nhanh qua gương chiếu hậu để xem liệu có xe nào đang ở quá sát phía sau không để tránh sự va chạm đáng tiếc.

Lốc điều hòa và những điều cần biết

Lốc điều hòa là một trong những phụ kiện quan trọng của ô tô có chi phí khá đắt đỏ bởi vậy nếu bạn không biết dùng đúng cách thì có thể sẽ gây hư hại làm ảnh hưởng tới chất lượng làm mát cũng như khả năng lọc không khí trong xe của lốc điều hòa.

Trong đó lốc điều hòa là một bộ phận quan trọng, có giá đắt nhất trong hệ thống điều hòa ô tô nhưng lại là chi tiết thường xuyên xảy ra các vấn đề trục trặc. Bởi vậy bạn phải biết cách sử dụng và bảo dưỡng lốc điều hòa đúng cách để giúp xe hoạt động hiệu quả hơn, nhất là trong điều kiện thời tiết nắng nóng như hiện nay thường hay khi lốc điều hòa được sử dụng một cách thường xuyên.

Lốc điều hòa.

Có khá nhiều nguyên nhân khiến lốc điều hòa của ô tô nhanh hỏng, trong đó có một vài nguyên nhân chính sau:

Nạp gas kém chất lượng: Đây là nguyên nhân hay gặp làm cho lốc điều hòa hoạt động kém chất lượng và nhanh hỏng. Đặc biệt, những loại ga kém chất lượng và không đạt tiêu chuẩn sẽ khiến cho quá trình làm việc của lốc lạnh bị sai lệch và hư hỏng.

Thiếu dầu bôi trơn: Hiện tượng thiếu dầu bôi trơn cũng có thể làm lốc lạnh bị hư hỏng. Bạn cần phải lựa chọn loại dầu phù hợp để kéo dài thời gian cũng như thời gian sử dụng các chi tiết của hệ thống. Tránh trường hợp sử dụng các loại dầu không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng gây ảnh hưởng tới các chi tiết khác gây hư hại hệ thống điều hòa của xe.

Khi không bảo dưỡng định kỳ cho lốc điều hòa: Cũng như các bộ phận khác của ô tô, lốc điều hòa ô tô cũng cần được bảo dưỡng thường xuyên có định kỳ. Việc không bảo dưỡng khiến bạn tốn khá nhiều chi phí sửa chữa và thay thế nhất là khi chúng làm ảnh hưởng lẫn đến các bộ phận khác và quá trình vận hành của ô tô

Lốc điều hòa luôn phải hoạt động ở cường độ lớn: Việc không vệ sinh thường xuyên lốc điều hòa khiến chúng quá bẩn sẽ khiến cho lốc lạnh luôn phải hoạt động quá công suất dẫn tới hư hỏng. Đặc biệt, khi quạt gió của điều hòa có dấu hiệu hư hại mà chưa được thay thế hoặc thay không đúng chủng loại sẽ khiến cho tuổi thọ của lốc điều hòa bị hư hỏng và giảm tuổi thọ.

Bảo dưỡng không đúng cách: Không bảo dưỡng hay bảo dưỡng không đúng cách cũng đều là những nguyên nhân khiến cho lốc điều hòa nhanh hỏng. Bởi trong lốc lạnh có nhiều chi tiết đòi hỏi phải có tay nghề kỹ thuật cao trong quá trình bảo dưỡng và thay thế. Chính vì thế nếu không thực hiện đúng cách sẽ dẫn tới chất lượng các chi tiết bị xuống cấp và làm giảm tuổi thọ của máy. Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng vận hành của xe cũng như sức khỏe của người ngồi trong xe.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ Thành Dũng Auto:

Địa chỉ: 211A/281 Trần Khát Chân, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội

SĐT: 0944 628 333 | 0347 303 303

Email: thanhcablenet@gmail.com

Website: phutungotogiare.vn

Bình luận

ZALO