Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 25/09/2023 05:19 GMT+7

Sơn La: Tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ

Biên phòng - Ngày 11/8, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Sơn La phối hợp với Công an tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; vận động toàn dân giao nộp và phòng, ngừa đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo cho trên 80 cán bộ và nhân dân tại xã Chiềng Tương, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La.

Các trưởng bản thuộc xã Chiềng Tương ký kết tham gia phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Ảnh: Vì Hiện

Tại hội nghị, các tuyên truyền viên đã tuyên truyền một số nội dung cơ bản của Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; nội dung cơ bản của Nghị định số 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo; các quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hình sự và hành chính trong lĩnh vực về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; tuyên truyền cách nhận biết, mức độ nguy hiểm, tác hại của vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; cách xử lý một số loại bom, mìn, vật nổ còn sót lại sau chiến tranh.

Lãnh đạo Công an tỉnh và BĐBP tỉnh Sơn La tặng quà cho người dân tự giác giao nộp súng tự chế. Ảnh: Vì Hiện
Nhân dân tự giác mang súng tự chế giao nộp cho các cơ quan chức năng. Ảnh: Vì Hiện

Thông qua Hội nghị đã nâng cao nhận, ý thức chấp hành pháp luật, trách nhiệm của các ban, ngành, đoàn thể của cán bộ, nhân dân trong công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, BĐBP tỉnh Sơn La đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương các xã biên giới và các lực lượng chức năng đứng chân trên địa bàn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, phòng ngừa, đấu tranh thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Tuyên truyền, vận động thu hồi được 13 khẩu súng các loại, 1kg đạn chì (khoảng trên 800 viên); phát hiện, đấu tranh 3 vụ/3 đối tượng, thu giữ 18,7 kg pháo, 4 bánh pháo đã sử dụng.

Vì Hiện

Bình luận

ZALO