Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 29/09/2023 06:02 GMT+7

Sơn La: Tăng cường khả năng tiếp cận thông tin cho người có uy tín

Biên phòng - Nhằm tăng cường khả năng tiếp cận thông tin cho người có uy tín tỉnh Sơn La, Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn VinGroup đã tài trợ điện thoại thông minh cho 239 người có uy tín ở các bản đặc biệt khó khăn của tỉnh Sơn La.

Cán bộ Đồn Biên phòng Mường Lèo, BĐBP Sơn La giới thiệu thông tin, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước qua truy cập điện thoại thông minh cho người có uy tín trên địa bàn. Ảnh: Ngọc Anh

Sau khi cấp phát điện thoại cho người có uy tín, UBND các huyện đã ban hành văn bản chỉ đạo và giao cho phòng Dân tộc cấp huyện cử công chức phối hợp với UBND các xã trực tiếp theo dõi, quản lý, hướng dẫn người có uy tín sử dụng điện thoại thông minh để cập nhật, truy cập các Cổng thông tin liên quan đến công tác dân tộc, thực hiện chính sách dân tộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Ban Dân tộc tỉnh Sơn La cho biết, qua kiểm tra và báo cáo của 11/11 huyện có người có uy tín được nhận điện thoại phấn khởi, biết sử dụng thành thạo, có hiệu quả trong việc truy cập, quay video, chụp ảnh...phục vụ công tác hoạt đông của người có uy tín.

Được biết, Sơn La là một tỉnh có địa bàn rộng, giao thông đi lại khó khăn. Hiện toàn tỉnh Sơn La có 2.251 người có uy tín đã được phê duyệt, trong đó chủ yếu cư trú ở các bản đặc biệt khó khăn thuộc vùng sâu vùng xa, biên giới, kinh tế - xã hội kém phát triển.

Những năm qua, đội ngũ người có uy tín trong đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Sơn La luôn thể hiện vai trò nòng cốt, gương mẫu, đi đầu trong thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động xây dựng đời sống văn hóa mới, xóa bỏ tập tục lạc hậu, phát huy truyền thống tín ngưỡng tốt đẹp ở cơ sở.

Họ luôn là chỗ dựa tin cậy của đồng bào các dân tộc thiểu số, nói dân tin, làm dân theo. Với những đóng góp của mình, người có uy tín tỉnh Sơn La đã góp phần đắc lực trong vận động nhân dân thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, tham gia phối hợp với BĐBP bảo vệ đường biên cột mốc, xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho người có uy tín tiếp nhận các thông tin, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền phổ biến đến người dân, Ban Dân tộc tỉnh Sơn La đề nghị Ủy ban Dân tộc tiếp tục phối hợp với các nhà hảo tâm, Quỹ Thiện tâm và một số nhà tài trợ khác tiếp tục tài trợ điện thoại thông minh cho người có uy tín của địa phương.

Bích Nguyên

Bình luận

ZALO