Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 17/04/2024 07:07 GMT+7

Sơn La: Rút kinh nghiệm và bàn giao lực lượng tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 truyên tuyến biên giới của tỉnh

Biên phòng - Chiều 1-4, Bộ Chỉ huy BĐBP và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sơn La phối hợp tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm và bàn giao lực lượng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sơn La tăng cường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới của tỉnh. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các đơn vị.

Đại tá Vũ Đức Tú, Phó Chính ủy BĐBP tỉnh Sơn La trao tặng giấy khen cho các cá nhân. Ảnh: Vì Hiện

Trong thời gian thực hiện nhiệm vụ trên các tổ, chốt quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19, 42 chiến sĩ của Trung đoàn 754 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sơn La) đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Các chiến sĩ đã phối hợp với cán bộ, chiến sĩ BĐBP, dân quân tự vệ và các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát biên giới, cửa khẩu, đường mòn, lối mở kịp thời phát hiện các trường hợp xuất nhập cảnh trái phép đưa về cơ sở cách ly theo quy định.

Phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, các lực lượng đóng quân trên địa bàn tuyền truyền, vận động, hướng dẫn nhân dân thục hiện các biên pháp phòng, chống dịch; ngăn chặn, phát hiện nhanh và kiểm soát chặt chẽ nguồn lây bệnh.

Với tinh thần quyết tâm, quyết liệt, việc triển khai đồng bộ các biện pháp của các lực lượng tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã mang lại kết quả tích cực, góp phần quan trọng ngăn chặn dịch bệnh lạn rộng, giữ vững ổn định chính trị, xã hội địa bàn.

Các chiến sĩ của Trung đoàn 754 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sơn La) đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Ảnh: Vì Hiện

Mặc dù điều kiện sinh hoạt tại các tổ, chốt còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn; địa hình phức tạp; khí hậu, thời tiết khắc nghiệt, song bằng tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực, cố gắng khắc phục khó khăn, các chiến sĩ tăng cường đã cùng với cán bộ, chiến sĩ BĐBP và các lực lượng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được cấp ủy, chỉ huy các đơn vị và chính quyền địa phương cùng nhân dân nơi đóng quân đánh giá cao.

Nhân dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Sơn La đã trao tặng giấy khen cho 5 cá nhân vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới của tỉnh.

Vì Hiện

Bình luận

ZALO