Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 06/02/2023 01:45 GMT+7

Sơn La: Quyết liệt ngăn chặn xe quá tải trọng trong mùa thu hoạch nông sản

Biên phòng - Hiện, tại Sơn La đang vào thời điểm chính vụ thu hoạch mía đường. Đây cũng là dịp các tài xế xe tải “tranh thủ” chở thêm nông sản, gây ra tình trạng xe chở quá tải trọng lưu thông trên đường.Trước tình hình đó, Công an tỉnh Sơn La đã triển khai quyết liệt các giải pháp nhằm thực hiện nghiêm việc kiểm soát tải trọng xe trên địa bàn.

Công an tỉnh Sơn La xử lý nghiêm xe quá khổ, quá tải. Ảnh: VOV

Trên Quốc lộ 6, Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 2, Phòng CSGT, Công an tỉnh Sơn La đã và đang triển khai lực lượng, nỗ lực bám tuyến, xử lý nghiêm xe quá khổ, quá tải trên địa bàn quản lý. Khi ra quân tiến hành làm nhiệm vụ kiểm tra trên tuyến Quốc lộ 6, Tổ công tác đã cho dừng hàng chục phương tiện di chuyển theo hướng Hà Nội - Sơn La, có nhiều dấu hiệu nghi ngờ về việc chở hàng quá tải để tiến hành cân kiểm tra. Kết quả cân cho thấy có khá nhiều xe tải chở quá tải trọng cho phép. Trong quá trình lập biên bản xử phạt, lực lượng CSGT cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, yêu cầu các chủ xe cam kết không chở quá tải trọng, thực hiện nghiêm các quy định về đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Thiếu tá Khương Như Hải, Phó Đội trưởng Đội CSGT số 2 cho biết: Thực hiện đợt cao điểm tăng cường kiểm soát xử lý phương tiện quá tải trong dịp cuối năm, Đội CSGT số 2 sẽ tăng cường quân số, tăng cường các ca làm việc để tuyên truyền Luật giao thông đường bộ đến người tham gia giao thông và các đơn vị vận tải trên địa bàn 2 huyện Mai Sơn, Yên Châu cùng các phương tiện lưu thông trên Quốc lộ 6. Đội đã tăng cường lực lượng xử lý 24/24 giờ, cương quyết xử lý các hành vi vi phạm để đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Đội cũng tăng cường xử lý xe quá khổ, quá tải, trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán để đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Đồng thời, đề nghị các tài xế tham gia giao thông chấp hành nghiêm quy định của pháp luật, đặc biệt là với việc chở quá tải, cải tạo kích thước thành thùng thì phải tự giác cắt bỏ, nếu không thực hiện thì lực lượng CSGT sẽ tiến hành xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

PV

Bình luận

ZALO