Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 26/03/2023 07:21 GMT+7

Sơn La: Khánh thành điểm trường cho trẻ em nghèo vùng biên

Biên phòng - Ngày 16-11, Bộ Chỉ huy BĐBP Sơn La tổ chức khánh thành và bàn giao điểm trường tại vùng biên giới đặc biệt khó khăn thuộc xã Mường Cai, huyện Sông Mã.

Đại tá Cà Văn Lập, Chính ủy BĐBP Sơn La (thứ 5 từ phải qua) cùng các đại biểu cắt băng khánh thành điểm trường. Ảnh: Vì Hiện

Đây là điểm trường mần non bản Co Phường, thuộc Trường mần non Hoa Đào, xã Mường Cai, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La. Tại điểm trường có 1 lớp học với hơn 30 học sinh dân tộc Mông.

Trong những năm qua, điểm trường đã được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng phòng học lợp tôn, nhưng qua một thời gian sử dụng lớp học đã xuống cấp, hư hỏng, không đảm bảo an toàn cho cô và trò trong quá trình dạy học, nhất là khi thời tiết mưa, gió rét.

Nắm được thông tin trên, Bộ Chỉ huy BĐBP Sơn La đã đứng ra vận động các doanh nghiệp hỗ trợ xây dựng điểm trường và nhận được sự ủng hộ kinh phí từ Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIC). Cùng với đó là sự đồng hành, ủng hộ của chính quyền địa phương xã Mường Cai và nhân dân bản Co phường.

Công trình điểm trường mần non bản Co Phường gồm: 1 phòng học và 1 phòng công vụ có diện tích là 82m2, 1 nhà vệ sinh diện tích 14m2, sân bê tông rộng 150m2, tường rào lưới thép B40 dài 90m và cổng trường. Tổng trị giá của công trình là 362 triệu đồng.

Các đại biểu trồng cây lưu niệm tại điểm trường. Ảnh: Vì Hiện

Đại tá Cà Văn Lập, Chính ủy BĐBP Sơn La cho biết: Trong những năm qua, Tổng Công ty BIC đã đồng hành với BĐBP trong rất nhiều chương trình ý nghĩa, trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và đặc biệt là trong xây dựng các điểm trường cho trẻ em nghèo trên biên giới.

Việc khánh thành điểm trường cũng sẽ góp phần bồi đắp mối quan hệ máu thịt giữa quân với dân, chung tay bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới của Tổ quốc. Từ năm 2020 đến nay, Bộ Chỉ huy BĐBP Sơn La đã kêu gọi các doanh nghiệp, các tổ chức cá nhân đồng hành ủng hộ gần 3,4 tỷ đồng xây dựng 14 phòng học và nhà công vụ cho giáo viên ở khu vực biên giới.

Vì Hiện

Bình luận

ZALO