Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 04/10/2023 09:29 GMT+7

Sơn La: Gặp mặt, tặng quà học sinh trong Chương trình “Nâng bước em tới trường” đạt thành tích cao trong học tập

Biên phòng - Ngày 9/9, Bộ Chỉ huy BĐBP Sơn La phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Sơn La tổ chức gặp mặt, tặng quà động viên các cháu học sinh trong Chương trình “Nâng bước em tới trường” có thành tích xuất sắc trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2023 và các cháu có thành tích học tập tốt trong năm học 2022-2023.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Sơn La và Hội khuyến học tỉnh Sơn La trao tặng Bằng khen và quà cho cháu Lò Văn Lợi thi đỗ Học viện Biên phòng. Ảnh: Vì Hiện

Theo đó, trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2023, cháu Lò Văn Lợi đạt 27,15 điểm, đỗ vào Học viện Biên phòng. Cháu Lò Văn Lợi được Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động và Đồn Biên phòng Nậm Lạnh (BĐBP Sơn La) nhận đỡ đầu theo Chương trình “Nâng bước em tới trường” từ năm học lớp 7.

Hoàn cảnh của cháu Lợi rất khó khăn, bố mất sớm, gia đình sống chủ yếu nhờ vào nương, rẫy. Trong nhiều năm qua, cháu Lợi là học sinh ngoan, có phẩm chất đạo đức tốt, nhưng vì gia đình khó khăn, cháu có nguy cơ bỏ học giữa chừng. Được sự động viên, hỗ trợ, giúp đỡ của BĐBP mà cháu và gia đình thêm vững tâm theo học tiếp. Từ đó đến hết lớp 12, cháu luôn là học sinh tiên tiến và học sinh giỏi môn lịch sử.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại tá Vũ Đức Tú, Phó Chính ủy BĐBP Sơn La vui mừng, phấn khởi trước thành tích đã đạt được của cháu Lợi; đồng thời mong muốn cháu Lợi sẽ tiếp tục cố gắng học tập, rèn luyện thật tốt để sau này sau khi tốt nghiệp sẽ trở thành người chiến sĩ BĐBP bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Nhân dịp này, Hội Khuyến học tỉnh Sơn La đã tặng giấy khen cho cháu Lò Văn Lợi vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập.

Chỉ huy Đồn Biên phòng Nậm Lạnh trao tặng xe đạp cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong Chương trình “Nâng bước em tới trường”. Ảnh: Vì Hiện

Trước đó, ngày 8/9, Đồn Biên phòng Nậm Lạnh, BĐBP Sơn La phối hợp với Hội Khuyến học, Hội Chữ thập đỏ huyện Sốp Cộp (tỉnh Sơn La) tổ chức gặp mặt biểu dương thành tích học tập của cháu học sinh tại xã biên giới Mường Và (huyện Sốp Cộp) trong Chương trình “Nâng bước em tới trường”.

Trong chương trình, đơn vị đã trao tặng 3 xe đạp, 3 suất quà (trị giá 3 triệu đồng/suất) cho 3 học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở Nậm Lạnh có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Vì Hiện

Bình luận

ZALO