Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 29/06/2022 11:30 GMT+7

Sơn La: Gặp mặt người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số huyện Sốp Cộp

Biên phòng - Ngày 20-11, Ban Dân tộc tỉnh Sơn La và Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh tổ chức Hội nghị gặp mặt người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số huyện Sốp cộp, tỉnh Sơn La. Dự và đồng chủ trì hội nghị có đồng chí Trịnh Thị Oanh, Trưởng ban Dân tộc tỉnh; Đại tá Nguyễn Văn Việt, Chính ủy BĐBP Sơn La.

0rdsy27en5-55916_853334319314670296_Trinh_Th_Oanh_Tnh_y_vin_Trng_Ban_dn_tc_tnh_v_i_t_Nguyn_Vn_Vit_B_th_ng_y_Chnh_y_BBP_Sn_La_trao_qu_cho_cc_i_biu_ngi_c_uy_tn_huyn_Sp_Cp_Sn_La
Đồng chí Trịnh Thị Oanh, Trưởng ban Dân tộc tỉnh; Đại tá Nguyễn Văn Việt, Chính ủy BĐBP Sơn La trao quà cho các đại biểu là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số huyện Sốp Cộp. Ảnh: Hờ A Thành

25 đại biểu người có uy tín của huyện Sốp Cộp tham dự hội nghị. Họ là những người có vị trí, vai trò quan trọng đối với gia đình, dòng họ, dòng tộc, cộng đồng dân cư. Họ cũng chính là chỗ dựa quan trọng của cấp ủy, chính quyền; các ngành, các cấp trong việc tuyên truyền vận động, tổ chức đồng bào dân tộc thiểu số khu vực biên giới của huyện thực hiện chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về xây dựng đời sống văn hóa mới ở khu dân cư.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Văn Việt, Chính ủy BĐBP tỉnh nhiệt liệt biểu dương những đóng góp của các đại biểu là người có uy tín và mong rằng: Với vai trò của người có uy tín tại cơ sở, các đồng chí tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm trong tuyên truyền vận động con, cháu, dòng họ và nhân dân trong khu vục biên giới chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, phát luật của Nhà nước; các chương trình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và xây dựng nông thôn mới ở địa phương; thực hiện tốt chính sách dân tộc và tôn giáo của Đảng; tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia và giúp đỡ các đồn Biên phòng trong tuần tra bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Cũng tại Hội nghị, lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh và Bộ Chỉ huy BĐBP Sơn La đã trao quà cho các đại biểu là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số huyện Sốp Cộp.

Hờ A Thành

Bình luận

ZALO