Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 20/03/2023 11:06 GMT+7

Sơn La: Bế giảng lớp xóa mù chữ cho đồng bào dân tộc Mông

Biên phòng - Ngày 8-4, thực hiện chương trình phối hợp giữa Bộ Tư lệnh BĐBP và Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Chỉ huy BĐBP Sơn La đã phối hợp với ngành giáo dục và đào tạo địa phương tổ chức Bế giảng 2 lớp học xóa mù chữ cho đồng bào dân tộc Mông tại bản Huổi Luông, Pá Khoang, xã Mường Lèo, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La.

thay-giao-cho-hoc-vien-lam-bai-kiem-tra-cuoikhoas
Học viên làm bài kiểm tra cuối khóa. Ảnh: Hờ A Thành

Sau hơn 1 năm triển khai, cơ bản các lớp học đã hoàn thành mục đích, yêu cầu, nội dung chương trình theo kế hoạch. Các học viên phần lớn là lao động chính của gia đình, hàng ngày phải đi làm nương, tăng gia sản xuất, vì vây, có ngày phải bố trí học vào buổi tối để không ảnh hưởng đến công việc gia đình. Đặc biệt, một số học viên nữ đã xây dựng gia đình, có con nhỏ phải lo toan việc gia đình nhưng đã cố gắng sắp xếp công việc để lên lớp.

Với sự nhiệt tình, trách nhiệm của những “thầy giáo mang quân hàm xanh”, cùng với sự nỗ lực, cố gắng quyết tâm của từng học viên, sau hơn 1 năm triển khai 2 lớp xóa mù chữ tại bản Huổi Luông, Pá Khoang, xã Mường Lèo, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La, 39 học viên đã hoàn thành chương trình xóa mù chữ do ngành giáo dục và đào tạo đề ra.

Qua kiểm tra kiến thức cuối khóa, 100% học viên đã biết đọc, biết viết, biết sử dụng các phép tính cộng, trừ, nhân, chia đơn giản. 

Hờ A Thành

Bình luận

ZALO