Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 19/05/2024 11:48 GMT+7

Sôi nổi Tháng Thanh niên trên biên giới, biển đảo Thừa Thiên Huế

Biên phòng - Hơn 600 đoàn viên, thanh niên Thừa Thiên Huế sôi nổi hưởng ứng chương trình khởi động Tháng Thanh niên, Tháng ba biên giới và ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” tại xã Vinh Xuân, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế. Chương trình do Ban Thường vụ Huyện đoàn Phú Vang phối hợp với Đoàn Thanh niên BĐBP tỉnh, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Thành đoàn Huế và Học viện Âm nhạc Huế tổ chức.

ybsf_5a
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Thiên Định trao cờ lệnh phát động Tháng Thanh niên 2019. Ảnh: Ngọc Bình

Quyết tâm và trách nhiệm

Sau khi ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao cờ lệnh phát động, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) các đơn vị trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế nhanh chóng tỏa ra các trục đường chính, trên bãi biển “xắn tay” làm sạch, đẹp cảnh quan môi trường; trồng cây xanh trên địa bàn xã Vinh Xuân. Đến từ những đơn vị, những địa bàn khác nhau, rất nhiều bạn trẻ lần đầu tiên gặp mặt, nhưng ai cũng thấy như đã thân quen, vì đang chung sức thực hiện các hoạt động ý nghĩa, xây dựng quê hương, đất nước.

Chiến sĩ mới Đoàn Đại Bằng đang huấn luyện tại Tiểu đoàn Huấn luyện-Cơ động, BĐBP Thừa Thiên Huế hào hứng chia sẻ:  “Là người Phú Vang, trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm nay, tôi chia tay người thân, bạn bè lên đường nhập ngũ. Hôm nay được trở lại quê hương, trong tâm thế một người lính Biên phòng, cùng đồng đội và ĐVTN các địa phương, đơn vị hưởng ứng khởi động Tháng Thanh niên, Tháng ba biên giới và ra quân “Ngày Chủ nhật xanh”, tôi rất xúc động. Bởi tôi đã hiểu, những người lính ĐVTN là lực lượng tràn đầy sức trẻ, nhiệt huyết, cần phải đi đầu trong mọi hoạt động. Đặc biệt, những hoạt động hôm nay đúng vào Ngày Truyền thống BĐBP Việt Nam, đối với tôi và đồng đội càng thêm ý nghĩa. Chúng tôi là những người tiếp bước những gì thế hệ trước đã làm để giữ vững bình yên cuộc sống”.

Đoàn viên Mai Bá Hoàng, ở thị trấn Phú Đa, huyện Phú Vang và nhiều ĐVTN Công an tỉnh cùng chung một suy nghĩ và quyết tâm khi bày tỏ rằng, những khởi động hôm nay trên địa bàn xã Vinh Xuân, các bạn sẽ tiếp tục thực hiện bền bỉ trên bất kỳ nơi nào, không ngại xa xôi hay gian khổ, bằng trách nhiệm của tuổi trẻ để góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Tiếp sức

Càng về trưa, nắng càng gắt. Những tấm áo của ĐVTN đã thấm đẫm mồ hôi. Thế nhưng, trên gương mặt các bạn lại rạng rỡ nụ cười khi bãi biển, các tuyến đường đã “sạch bóng”. Tuổi trẻ BĐBP, Công an, ĐVTN Phú Vang, thành phố Huế... bắt tay nhau thật chặt, như một lời cam kết cùng đoàn kết, chung sức, đồng lòng cống hiến sức trẻ, tiếp sức cho người dân, cho cuộc sống thêm những điều tốt đẹp.

Tại lễ khởi động Tháng Thanh niên, 20 hộ ngư dân nghèo ở các xã ven biển của huyện Phú Vang được Thành đoàn Huế tặng 20 suất quà. Đây là sự sẻ chia, khích lệ ngư dân vượt khó vươn lên để bám biển, lao động sản xuất và cùng lực lượng Biên phòng giữ gìn chủ quyền, an ninh biển, đảo. BĐBP tỉnh tặng 5 suất quà trị giá 3 triệu đồng cho những học sinh nghèo vượt khó học giỏi, động viên các cháu tiếp tục vươn lên trong học tập. Công an tỉnh tặng mũ bảo hiểm cho nhiều dân nghèo trên địa bàn; tặng cây xanh cho Trường Trung học phổ thông Vinh Xuân. Anh Nguyễn Thanh Hoài, Bí thư Huyện đoàn Phú Vang xúc động nói: “Những món quà của tuổi trẻ các đơn vị là thông điệp yêu thương để người dân và địa phương có thêm động lực cố gắng vượt qua mọi khó khăn, lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống”.

bpfx_1a
Cán bộ BĐBP Thừa Thiên Huế tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi trên địa bàn. Ảnh: Ngọc Bình

Nhận món quà dành cho ngư dân nghèo, chị Lê Thị Mến, ở thôn Kế Võ, xã Vinh Thanh xúc động nói: “Chồng mất, một mình tôi hằng đêm lênh đênh sông nước, bủa lưới kiếm con cá, con tôm, nuôi 2 đứa con ăn học. Vất vả lắm. Món quà và lời động viên của các chiến sĩ Biên phòng khiến tôi ấm lòng, vững tâm hơn”.

Chị Phan Thị Giỏ, vợ ngư dân Nguyễn Văn Phụ, ở thôn Phương Diên, xã Phú Diên kể, những chuyến đánh bắt xa bờ, chồng chị xa nhà hằng tháng trời, vất vả và cũng nhiều nguy hiểm khi sóng to, gió lớn. Sự động viên của các lực lượng ngày hôm nay sẽ tiếp sức cho chồng chị và những ngư dân khác có thêm động lực cố gắng vươn khơi, bám biển, dần ổn định cuộc sống gia đình, góp phần phát triển kinh tế của địa phương và bảo vệ chủ quyền, an ninh vùng biển, đảo.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Thiên Định khẳng định: “Khởi động Tháng Thanh niên, Tháng ba biên giới và ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” là hoạt động rất có ý nghĩa. Lãnh đạo tỉnh đánh giá cao sự vào cuộc của Đoàn Thanh niên bởi đây là lực lượng có vai trò xung kích dẫn dắt, gây dựng phong trào. Lãnh đạo tỉnh sẽ chỉ đạo chính quyền các cấp cùng vào cuộc, tạo hiệu ứng chung...”.

Ngọc Bình

Bình luận

ZALO