Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 06/06/2023 10:58 GMT+7

Sôi nổi ngày hội tòng quân

Biên phòng - Hòa chung trong không khí náo nức của ngày hội tòng quân trên cả nước, các đơn vị BĐBP đã tổ chức tiếp nhận chiến sĩ mới năm 2022. Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19, buổi lễ giao nhận quân tại các đơn vị diễn ra nhanh, gọn, an toàn.

BĐBP Sóc Trăng kiểm tra thân nhiệt cho các tân binh. Ảnh: Văn Long

Năm 2022, BĐBP Sóc Trăng tiếp nhận 60 đồng chí chiến sĩ mới đến từ 7 huyện, thị, thành phố trong tỉnh trong đó có 2 đồng chí là đảng viên, 58 đồng chí là đoàn viên. Chiến sĩ được tuyển chọn ở các lứa tuổi từ 18-27, các tân binh đều đảm bảo tiêu chuẩn chính trị, trình độ văn hóa và sức khỏe. Qua nắm bắt tâm tư bước đầu, 100% chiến sĩ mới nhập ngũ đều trên tinh thần tình nguyện.

Quân y BĐBP Long An tiến hành đo thân nhiệt chiến sĩ mới trước khi vào đơn vị, đảm bảo thực hiện đầy đủ các bước trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Ảnh: Minh Luận

Tại Long An, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Long An tổ chức tiếp nhận 290 chiến sĩ mới thuộc 12 huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Long An. Nhằm tạo thuận lợi cho cho chiến sĩ mới sớm hòa nhập, hăng hái thi đua học tập rèn luyện, ngay từ những ngày đầu, Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động BĐBP tỉnh Long An đã chú trọng đầu tư củng cố, nâng cấp nơi ăn ở, sinh hoạt cho bộ đội. Các dãy nhà ở, nhà ăn, nhà bếp, hội trường… đều được sơn mới hoặc quét vôi sạch sẽ, phun khử khuẩn; hệ thống điện nước, biển, bảng được tu sửa, cảnh quan môi trường được tôn tạo sáng, xanh, sạch, đẹp.

Các tân binh tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu lên đường nhận nhiệm vụ. Ảnh: Quang Anh

Năm 2022, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có 1.729 thanh niên nhập ngũ trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, đảm bảo phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe... Lãnh đạo tỉnh, địa phương cũng đã đến các điểm giao - nhận quân để động viên thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc. Đại diện các đơn vị nhận quân cũng có mặt để tiếp nhận và đưa chiến sĩ mới về đơn vị.

Cán bộ khung huấn luyện thăm hỏi, động viên các chiến sĩ mới tại Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động, BĐBP Bình Định. Ảnh: Công Cường

Đợt này, BĐBP Bình Định tiếp nhận 170 thanh niên, trong đó 100 thanh niên từ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và 70 thanh niên thuộc BĐBP tỉnh Phú Yên lên đường làm nghĩa vụ quân sự. Sau khi tiếp nhận quân, BĐBP tỉnh đã làm các bước kiểm tra cơ bản lần cuối cùng tại Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động (xã Cát Hanh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định). Phát huy thành tích nhiều năm hoàn thành tốt công tác tuyển quân, thời gian qua, BĐBP tỉnh đã thực hiện tốt các bước như: Nắm nguồn, xét duyệt chính trị, tổ chức khám tuyển, hiệp đồng với các đơn vị nhận quân, phát lệnh gọi nhập ngũ, thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội và đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

BĐBP Khánh Hòa kiểm tra sức khỏe cho các tân binh. Ảnh: Văn Huệ

Tại Khánh Hòa, ngay sau lễ giao nhận quân tại các địa phương, các chiến sĩ mới đã hành quân và có mặt tại Tiểu đoàn Huấn luyện, BĐBP tỉnh. Tại đây, các tân binh đã được kiểm tra y tế, đo thân nhiệt phòng chống dịch Covid-19, khám phúc tra sức khỏe, và tổ chức biên chế về các tiểu đội ổn định nơi ăn, ở, sinh hoạt. Để bảo đảm thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện chiến sĩ mới năm 2022, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Tiểu đoàn Huấn luyện đã chủ động tổ chức tập huấn cho đội ngũ cán bộ khung về trong công tác quản lý, huấn luyện.

Quân y kiểm tra sức khỏe, phòng, chống dịch Covid-19 cho tân binh tại BĐBP Quảng Bình. Ảnh: Ngọc Hòa

Năm 2022, BĐBP Quảng Bình tiếp nhận 80 chiến sĩ mới đến từ 8 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Quảng Bình và 65 chiến sĩ mới đến từ thành phố Đà Nẵng. Tại đây chiến sĩ mới được lực lượng quân y tổ chức test nhanh kháng nguyên Covid-19, khám phúc tra sức khỏe, tiêm phòng, khám tổng hợp về ngoại khoa, chuyên khoa và tổ chức biên chế về các tiểu đội.Trước đó, Bộ chỉ BĐBP Quảng Bình đã chỉ đạo đơn vị chuẩn bị chu đáo nơi ăn, nghỉ, sinh hoạt, huấn luyện cho chiến sĩ mới.

Cán bộ huấn luyện dẫn chiến sĩ mới về Tiểu đội. Ảnh: Thế Tùng

Năm nay, BĐBP Cao Bằng được giao nhiệm vụ huấn luyện 140 chiến sĩ mới. Ngay khi những chiến sĩ mới vừa đến đơn vị, đội ngũ cán bộ Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động, BĐBP tỉnh Cao Bằng đã tận tình tiếp đón, hướng dẫn. Sau khi hoàn tất thủ tục kiểm tra thân nhiệt, các chiến sĩ mới được biên chế về các tiểu đội và được Tiểu đội trưởng dẫn về nơi ở…

Chiến sĩ mới Trung tâm Huấn luyện BĐBP biên chế về đại đội và nhận quân trang. Ảnh: Đoàn Chung

Năm 2022, Trung tâm Huấn luyện được Bộ Tư lệnh BĐBP giao tiếp nhận, quản lý, huấn luyện 485 chiến sĩ mới. Theo lịch tiếp nhận chiến sĩ mới năm 2022, đơn vị sẽ tổ chức test nhanh Covid-19 cho 100% chiến sĩ mới, làm xét nghiệm cho số chiến sĩ mới có biểu hiện ho, sốt; sau đó chiến sĩ mới sẽ được biên chế về các đại đội huấn luyện.

Thu Minh (tổng hợp)

Bình luận

ZALO